Bình Phước: Từ 16-10, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại vùng vàng được phép hoạt động

Thứ sáu - 15/10/2021 05:33 159 0
Hôm nay (15-10), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành Công văn số 3513/UBND-KT về việc quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, hiện nay tỷ lệ bao phủ vắc xin của tỉnh còn thấp và theo hướng dẫn phân loại đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế thì tất cả đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Bình Phước đang ở mức nguy cơ trung bình (màu vàng) trở lên. 

Chủ tịch UBND tỉnh quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gắn với phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 16-10-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động tại vùng vàng (theo phân loại cấp độ dịch tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”): Yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR khi thực hiện các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Huyện ủy Bù Đốp
Tại vùng vàng, các chợ truyền thống được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động. Đối với quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiếu 2m hoặc phải có vách ngăn; khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đối với khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động không quá 50% công suất. Các chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, thi công xây dựng được hoạt động.

Giao thông công cộng nội tỉnh gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng được hoạt động với 50% số chỗ ngồi.

Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: không được tập trung quá 30 người. Đối với đám cưới, đám tang: tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã.

Về hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống: Được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời; không quá 30 người trong hội trường.

Huyện ủy Bù Đốp

Tại vùng vàng, các di tích lịch sử, văn hóa được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời và không quá 30 người trong hội trường 

Đối với hoạt động tại các vùng cam, đỏ: Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND cấp huyện quyết định linh hoạt, phù hợp với thực tiễn địa phương, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tham mưu UBND tỉnh ban hành cấp độ dịch ở quy mô cấp xã hoặc nhỏ nhất có thể, phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid-19; trường hợp cần thiết, tham mưu UBND tỉnh quyết định tăng, giảm mức độ nguy cơ, đảm bảo linh hoạt, hiệu quả. Kịp thời hướng dẫn các biện pháp chuyên môn về y tế để các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện…

HV (Theo Bình Phước Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,368
  • Tháng hiện tại8,349
  • Tổng lượt truy cập890,076
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây