HLHPN Việt Nam huyện Bù Đốp: Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội .

Thứ ba - 19/10/2021 05:49 417 0
Sáng ngày 19-10, Hội Liên Hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bù Đốp long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021). Đến dự và chúc mừng có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch.
bđ

Tại diễn buổi họp mặt, bà Đỗ Thị Như, HUV, Chủ tịch hội LHPN Việt Nam huyện đã ôn lại truyền thống trong 91 năm qua, đặc biệt nhấn mạnh những kết quả nổi bật của hội trong 9 tháng đầu năm 2021.

Trong 09 tháng qua, nhất là từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Nhưng HLHPN Việt Nam huyện Bù Đốp đã phát huy tốt vai trò của người Phụ nữ Việt Nam cùng với chính quyền địa phương, góp phần đẩy luồi dịch bệnh, từng bước đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.
Một trong những nổi bật của hội là công tác tuyên truyền được quan tâm, đẩy mạnh đến các chi, tổ hội, người dân trên địa bàn huyện hiểu, biết và thực hiện hiệu quả. Qua đánh giá của hội, đến nay, Hội đã tuyên truyền được 152 cuộc với 10 ngàn lượt người dự nghe; tích cực tham gia các tổ phản ứng nhanh, tổ hậu cần, tham gia trực gác các chốt... Phối hợp với các đơn vị vận động các nhu yếu phẩm hỗ trợ các hội viên, gia đình phụ nữ khó khăn, các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra như Thành Phố HCM, Bình Dương được gần 20 tấn rau, củ quả với tổng trị giá gần 200 triệu đồng; 740 suất quà cho HVPN khó khăn, người tàn tật, trị giá 163 triệu đồng.

Riêng đối với Hội LHPN các xã, thị trấn đã đến thăm, tặng nhu yếu phẩm cho các chốt trực gác Covid-19 với tổng trị giá 43 triệu động; nấu 21.580 suất cơm phục vụ các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly tập trung với tổng trị giá trên 550 triệu đồng…

Để đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế của gia đình các chị em. Hội LHPN trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế bằng các phong trào "Trao yêu thương, nhận nụ cười", "tiết kiệm vì phụ nữ nghèo", "hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế", tặng con giống, hỗ trợ vốn vay, vận động xây tặng "mái ấm tình thương", tặng sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, tặng học bổng... cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn với tổng số vốn hàng tỷ đồng.
bđ

Đến dự và chúc mừng HLHPN Việt Nam huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp HLHPN Việt nam huyện trong thời gian quan; những đóng góp đó, đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch mà nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong thời gian quan. Đồng thời Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân yêu cầu, các cấp hội phụ nữ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao trong những tháng còn lại của năm 2021.
bđ
bđ
 
bđ

Dịp này, 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được UBND huyện biểu dương khen thưởng. 11 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm tiêu biểu trong cuộc thi trực tuyến “ảnh đẹp gia đình” 2021 được ban tổ chức trao giải.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,400
  • Tháng hiện tại8,528
  • Tổng lượt truy cập890,255
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây