ĐOÀN GIÁM SÁT BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY LÀM VIỆC TẠI BÙ ĐỐP

Thứ tư - 16/06/2021 03:48 78 0
Sáng ngày 16-6, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng làm Trưởng đoàn giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 36 ngày 11-7-2014 của Bộ chính trị khóa X “về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập Quốc tế tại huyện Bù Đốp”. Tham gia cùng đoàn, có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Thanh Loan và các thành viên đoàn giám sát tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí UVBTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin, Huyện đoàn.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Theo báo cáo đến nay, tất cả các phòng, ban, UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đốp đều đã kết nối mạng internet và kết nối liên thông từ tỉnh, huyện xuống đến xã, thị trấn đảm bảo hoạt động thông suốt, thuận lợi trong trao đổi thông tin, khai thác cơ sở dữ liệu. 7/7 bộ phận một cửa liên thông các xã, thị trấn của huyện đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Huyện ủy Bù Đốp

100% dịch vụ công mức độ 4 đã được kết nối liên thông lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Nhờ vậy, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo tiến độ theo yêu cầu luật định, đạt trên 95%. Nhiều doanh nghiệp, người dân tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả tích cực.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Trao đổi thêm tại buổi làm việc với đoàn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân cũng lưu ý các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền quét mã QR và cài đặt ứng dụng Bzuron để làm tốt công tác phòng chống dịch Covdi-19. Vì theo số liệu báo cáo của Sở TTTT đến nay toàn huyện mới cài đặt 19% trên tổng số dân.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Trước đó, đoàn đã đi giám sát việc triển khai thực hiện tại Bộ phận một cửa thị trấn Thanh Bình. Đây được xem là một trong những đơn vị đi tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính của huyện. Tại đây, đoàn đã trao đổi, thảo luận, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc về cơ sở hạ tầng, quy trình thực hiện và cách hướng dẫn người dân ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính. 
Huyện ủy Bù Đốp

Qua thực tiễn giám sát, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị: Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cần chú trọng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Đồng chí Hà Anh Dũng cũng đề nghị huyện Bù Đốp tăng cường quản lý thông tin trên không gian mạng, sớm cụ thể hóa Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025 và thực hiện ngay việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19. 
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,756
  • Tổng lượt truy cập212,613
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây