HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÁO CÁO VIÊN THÁNG 5/2021

Thứ ba - 25/05/2021 02:46 258 0
Sáng 25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 5/2021. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thi, thành phố và các xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Đ/c Lê Thị Thanh Loan, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
 

Tại điểm cầu huyện Bù Đốp, đ/c Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Văn Tình-UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị; cùng dự có trên 40 đại biểu đại diện cho Thường trực HDND - UBND huyện, các Ban HDND huyện, các đ/c báo cáo viên cấp tỉnh công tác tại huyện, các đ/c báo cáo viên cấp huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội huyện, giáo viên kiêm chức TTBDCT huyện và chuyên viên BTG Huyện ủy dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Ngành y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn, ngồi khoảng cách...).    

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trần Thị Ánh Tuyết thông tin nhanh về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 

Đ/c Lê Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh thông tin về một số nội dung cơ bản của Luật trồng trọt, Nghị định số 94/2019/NĐ-CP, ngày 13/12/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Trồng trọt về giống cây trồng và canh tác; các quy định cụ thể về quản lý vật tư nông nghiệp và quản lý giống cây trồng trên địa bàn tỉnh.
 

Đại diện đoàn công tác tỉnh Bình Phước đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2021, thông tin về kết quả chuyến công tác...

Đ/c Nông Hồng Thức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước báo cáo chuyên đề “những thành tựu nổi bật sau 35 năm đổi mới đất nước”.

 

Kết thúc Hội nghi, Đ/c Lê Thị Thanh Loan , Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng 06 nội dung tuyên truyền trọng tâm trong thời gian tới:

1. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ngày 5/6/1911-5/6/2021. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một trong những nội dung quan trọng của đất nước. Theo đó, đề nghị Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo và tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, thiết thực, trong thời gian tuyên truyền cần gắn với tuyên truyền về kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp cũng như kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026….

2. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19:
- Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về tính chất phước tạp, những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 để Nhân dân biết và phòng, chống hiệu quả.

- Thường xuyên cập nhật và tiếp tục tuyên truyền tất cả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 để người dân biết và yên tâm về tư tưởng, không gây hoang mang trong dư luận Nhân dân.

Nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của người dân. Qua đó, kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội trước các thông tin sai sự thật về Covid-19.

- Tiếp tục thông tin tuyên truyền để Nhân dân biết và nắm rõ các kế hoạch, biện pháp phòng, chống Covid-19 của Trung ương và của tỉnh để tạo sự đồng thuận và nhất chí cao trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt là tuyên truyền về các biện pháp 5k của Bộ Y tế và 6K của tỉnh Bình Phước.

3. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 02 – NQ/TU, ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiên bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp …, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo hiểm, đặc biệt chú trọng đến công tác bảo hiểm bắt buộc để đến cuối năm 2021 đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

4. Về kỳ thi THPT và kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2021: Đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của địa phương để có hình thức tuyên truyền phù hợp. Trong đó, tập trung tuyên truyền về  những điểm mới trong tổ chức kỳ thi THPT năm 2021, việc xét tuyển vào cao đẳng, đại học để giúp cho học sinh, phụ huynh yên tâm hơn trong kỳ thi.

5. Tuyên truyền sâu, rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng công tác bảo vệ trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trong dịp hè.

6. Thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân về giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 7, do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chủ trì phối hợp vớ Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Qua đó, nhằm khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; thông tin về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề quốc tế được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có chủ quyền lãnh thổ quốc gia, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,432
  • Tổng lượt truy cập180,522
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây