Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp làm việc với đảng ủy xã Hưng Phước.

Thứ năm - 27/05/2021 05:41 104 0
Sáng ngày 27-5, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hưng Phước về công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2021 và kết quả xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua.
           
Huyện ủy Bù Đốp
Đ/c Hồ Tấn Đắc, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hưng Phước báo cáo trước đoàn công tác của huyện

          Theo báo cáo của xã Hưng Phước. Ngay từ đầu năm 2021, UBND xã đã tập trung chỉ đạo và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, trong đó, tập trung các nguồn vốn đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng như: điện, đường giao thông nông thôn, trường học…. công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, ổn định quốc phòng an ninh. Đến nay, toàn xã đã thu hoạch song diện tích các loại cây trồng đạt 100% và đang tiến hành cho vụ mùa mới. Tính đến hết tháng 5/2021, tổng thu ngân sách của xã đạt trên 5,8 tỷ đồng, thực hiện chi đạt trên 5,59 tỷ đồng. công tác xây dựng cơ bản, giao thông thủy lợi, chương trình xây dựng nông thôn mới cũng được quan tâm thực hiện. Đến nay, xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí theo chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới; hỗ trợ giảm nghèo 20 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với số vốn trên 1,1 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 105 lao động.

          Dựa trên các nguồn lực, đến nay, xã đã thực hiện được 14 tiêu chí, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật…
 
Huyện ủy Bù Đốp
Thành viên đoàn công tác huyện góp ý tại buổi làm việc

          Đánh giá tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã phân tích, bóc tách nhiều vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng nông thôn mới, để thấy rõ những ưu điểm, nhược điểm cũng như những lợi thế mà địa phương có thể phát huy. Từ đó, nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí còn lại, sớm đưa xã về đích nông thôn mới theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Đ/c Mai Xuân Tuân Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Hưng Phước

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân nhận định: Chỉ còn vài tháng nữa, xã phải hoàn tất các chỉ tiêu còn lại; theo đó, xã phải có các gải pháp cụ thể để thực hiện hiệu qủa các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Từng bước tạo dựng niềm tin của nhân dân vào đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chỉ tiêu thu, chi ngân sách, tăng cường công tác phòng chống dịch kết hợp với phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đối với các tiêu chí chưa hoàn thành cần phát huy thế mạnh của địa phương, phát huy vai trò của các hợp tác xã trên địa bàn, thành lập các tổ nghề đặc trưng, tăng thu nhập cho lao động nhàn rỗi. Thành lập các đội hình xây dựng nông thôn mới, đội an ninh thôn, ấp, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp và an toàn; phát huy hệ thống dân vận cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, kêu gọi mọi nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới…
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,709
  • Tổng lượt truy cập212,566
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây