Đoàn Kiểm tra Huyện ủy Bù Đốp làm việc với Đảng ủy Tân Thành

Thứ hai - 10/05/2021 07:13 269 0
Đoàn kiểm tra số 205 Huyện ủy Bù Đốp vừa có buổi làm việc với đảng ủy xã Tân Thành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý sử dụng đất công, xây dựng cơ bản và thu chi ngân sách chiều ngày 10/5. đ/c Mai Xuân Tuân phó bí thư TT Huyện ủy làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.
 
đ/c Bùi Thị Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành báo cáo trước đoàn công tác của huyện
Báo cáo với đoàn làm việc, Đảng ủy Tân Thành cho biết. Từ đầu năm 2020 đến nay, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã xây dựng kế hoạch bám sát sự chỉ đạo của các cấp về công tác quản lý và sử dụng đất công theo quy định. Hiện nay xã đang quản lý 40.600 mét vuông nhưng từ năm 1988 đến nay một phần diện tích đất bị một số hộ dân lấn chiếm canh tác và chuyển đổi để xây dựng các hạng mục công trình dân sinh nên số đất hiện còn 5.100 mét vuông chưa sử dụng. Dự án khai thác khoáng sản than bùn có diện tích khoảng 370,4 ha, được UBND tỉnh chấp thuận cho 2 doanh nghiệp thực hiện. Về xây dựng cơ bản hiện tại, xã đã thực hiện 3 dự án nâng cấp mở rộng, xây dựng đường GTNT đã nghiệm thu và quyết toán theo quy định, dự án trạm y tế thực hiện được 50% khối lượng công trình. Đối với thu, chi ngân sách địa phương xã đã triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ hàng năm. Tổng thu ngân sách năm 2020 thực hiện trên 13 tỷ đồng đạt 118,35% so với chỉ tiêu giao, chi ngân sách thực hiện đạt 100% so với kế hoạch.

          Tuy nhiên theo đánh giá thì báo cáo cũng chưa thể hiện hết các nội dung cần thiết về công tác quản lý sử dụng đất công. Đặc biệt các tình trạng lấn chiếm sử dụng trái phép, sai mục đích và công tác kiểm tra xử lý chưa được rõ ràng nên dẫn đến tình trạng một số diện tích đất giảm so với thực tế. Do đó các thành viên trong đoàn đã yêu cầu phía Đảng ủy xã cần làm rõ thêm và bổ sung vào báo cáo.
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
          Kết thúc buổi làm việc đ/c Mai Xuân Tuân Phó Bí thư TT Huyện ủy Bù Đốp khẳng định: Công tác kiểm tra giám sát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quản lý sử dụng đất công, xây dựng cơ bản là nhiệm vụ quan trong thường xuyên, đây là yếu tố đảm bảo hệ thống chính quyền thực hiện chức năng theo đúng quy định, đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội phát triển địa phương. Qua đó đ/c cũng đề nghị một số nhiệm vụ đối với thành viên đoàn kiểm tra, dành nhiều thời gian nghiên cứu các quy định phối hợp với địa phương, tháo gỡ những khó khăn, tồn tại để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định; BCH đảng bộ xã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến các thành viên trong đoàn để bổ sung kịp thời những thiếu xót còn tồn tại. Bên cạnh đó, tiến hành rà soát lại số diện tích đất công cụ thể để có hướng nắm bắt, xử lý tình trạng lấn chiếm sử dụng trái phép. Cần phát huy hơn nữa vai trò tập thể lãnh đạo đối với công tác này, xây dựng quy chế làm việc của BTV, BCH đảng ủy xã để có cơ sở thực hiện, tránh tình trạng buông lỏng công tác quản lý và sử dụng đât công. Tập trung thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng đề ra
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,630
  • Tổng lượt truy cập180,720
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây