Huy động cả hệ thống chính trị chia sẻ khó khăn trên tuyến đầu chống dịch

Thứ sáu - 14/05/2021 05:57 107 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi thăm, tặng quà các bộ chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch vào sáng nay, ngày 14-5-2021 tại Chốt biên phòng Tân Thành.
Tham gia cùng đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đỗ Đại Đồng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh là lãnh đạo các huyện, thị, thành phố.

Về phía huyện Bù Đốp có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo và các Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tham dự.

 
Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại bổi thăm, tặng quà các bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch. 
 
Tại buổi thăm, tặng quà lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh và công tác kiểm soát phòng chống dịch của 65 chốt trên tuyến biên giới toàn tỉnh. Đến nay công tác đảo bảo an ninh trên tuyến biên giới và phòng chống dịch của các chốt được thực hiện trực 24/24; các lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường mòn lối mở, kịp thời ngăn chặn và xử lý các đối tượng có ý định xuất, nhập cảnh trái phép. Thời gian qua các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và xử lý một số vụ vượt biên trái phép từ các tỉnh phía bắc vào, chủ yếu các đối tượng là người trung quốc. 

Về tình hình dịch Covid-19 đến nay trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca nào dương tính.

Đời sống của cán bộ chiến sỹ luôn được các cấp các ngành quan tâm đầu tư, hỗ trợ các nhu, yếu phẩm thiết yếu, kịp thời động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh, các cấp các ngành tiếp tục quan tâm đầu tư về các trang thiết bị đến đội ngũ cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.

Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, đội viên và biểu dương cán bộ chiến sỹ thời gian qua đã làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên các nước lân cận, nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ là hết sức nặng nề để thực hiện chiến lược mục tiêu kép vừa thực hiện phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh gắn với phòng chống dịch. Nhất là trong thời điểm hiện nay cả nước chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chung tay vào cuộc chia sẻ những khó khăn của cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch; địa phương phối hợp khảo sát nhu cầu đào giếng nước, điện sinh hoạt và hệ thống chống sét phục vụ lâu dài trên các điểm, chốt.

Bộ chỉ huy biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đến lực lượng cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.

Dịp này Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao tặng 650 triệu đồng cho 65 chốt, mỗi chốt 10 triệu từ quỹ tài trợ của tỉnh.
 


Các sở ngành, huyện thị, thành phố trong tỉnh thực hiện chính sách hậu quân đội đã trao cho tặng cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, với số tiền trên 1 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm như: khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn…những phần quà nhằm động viên khích lệ đối với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,549
  • Tổng lượt truy cập180,639
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây