HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT 04 CỦA TỈNH ỦY

Thứ sáu - 11/06/2021 02:56 150 0
Sáng ngày 11-6, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18-5-2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
Dự chỉ đạo tại điểm cầu chính. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và đại diện lãnh đạo các xã, hợp tác xã, công ty trên địa bàn thuộc nhóm 5 mô hình thí điểm chuyển đổi số toàn diện theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy.
Huyện ủy Bù Đốp

Chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp. Đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân, Chủ tịch HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và đại diện lãnh đạo các một số cơ quan, đơn vị.
Huyện ủy Bù Đốp

Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số đề ra mục tiêu đến năm 2025 Bình Phước cơ bản hình thành chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Trong đó, các hoạt động chính quyền, quản lý an ninh, an toàn và các giao dịch của nguời dân, doanh nghiệp cơ bản diễn ra trên không gian mạng. Phấn đấu  đến năm 2025 nền kinh tế số chiếm 20%; tỷ trọng kinh tế mỗi ngành từ 7-10%; mọi người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến...
 
Huyện ủy Bù Đốp

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu: Trước hết là cần triển khai ngay việc nhập dữ liệu thông tin của từng ngành, từng lĩnh vực mình quản lý. Trọng tâm là các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý dân cư, đất đai phải được cập nhật đầy đủ, thông suốt và đưa vào vận hành được ngay. Trong lĩnh vực quản lý thu chi, nhất là chi thường xuyên và một số lĩnh vực khác nếu chưa triển khai đồng bộ thì tiến hành làm điểm để rút kinh nghiệm. Trong đó lưu ý các đơn vị: Đồng Xoài, Đồng Phú và Chơn Thành phải là những đơn vị đi tiên phong và dẫn đầu về chuyển đổi số.

Liên quan đến công tác chuyển đổi số, phải lấy người dân, doanh nghiệp và các hợp tác xã làm trung tâm. Nắm bắt nhu cầu người dân, doanh nghiệp đang cần để tiến hành làm trước. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân bổ nguồn lực kịp thời và hợp lý để nâng cao hiệu quả thực hiện”.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số của tỉnh cũng đã triển khai giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành với 22 đầu việc. Trong đó, yêu cầu tập trung triển khai ngay việc lắp đặt các trạm 5G, 4G phủ sóng 100% diện tích. Sở Thông tin và Truyền thông thống nhất phần mềm dùng chung trong các cơ quan; hoàn thiện nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu. Đồng thời triển khai xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và chính sách thu hút nguồn nhân lực này.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay824
  • Tháng hiện tại12,175
  • Tổng lượt truy cập410,500
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây