HĐND tỉnh Bình Phước giao ban công tác lần 1, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 01/10/2021 03:21 123 0
Sáng ngày 1-10, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và các Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, Huỳnh Hữu Thiết đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác HĐND lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại điểm cầu huyện Bù Đốp Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân; các phó chủ tịch và các ban của HĐND huyện cùng dự.
Huyện ủy Bù Đốp


Theo báo cáo tại hội nghị ngay sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thường trực HĐND các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 2 kỳ họp. Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh của HĐND, UBND tỉnh, Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; kỳ họp thứ 2 - kỳ họp chuyên đề để quyết định một số vấn đề quan trọng của tỉnh theo thẩm quyền.

 Về công tác giám sát, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục giám sát việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 cho các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Các ban của HĐND tỉnh đã tổ chức 9 đợt giám sát. Đồng thời tổ chức 1 đợt giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đánh giá, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhưng hoạt động giám sát của HĐND được đảm bảo, tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ, chuyên đề được thực hiện đúng quy định. Công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp hoạt động giữa thường trực HĐND với các ban của HĐND tỉnh, thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và giữa thường trực HĐND với UBND, ban thường trực UBMTTQ Việt Nam cùng cấp chặt chẽ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian trao đổi các chuyên đề: Tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của thường trực HĐND, phân công nhiệm vụ các thành viên của thường trực HĐND và việc thực hiện các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND. Quy trình, thủ tục và giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND. Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giám sát, thẩm tra của ban HĐND. Các đại biểu cũng thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm tổ chức hoạt động của HĐND trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 cũng như các phương án tổ chức hoạt động trong điều kiện “bình thường mới”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: Các đại biểu cần tích cực phát biểu, thảo luận, chia sẻ những bài học kinh nghiệm xoay quanh các chuyên đề và những vấn đề trong quá trình hoạt động của HĐND, góp phần quan trọng đối với hoạt động của HĐND trong thời gian tới. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cũng đề nghị thường trực HĐND, các ban của HĐND và đại biểu cần nghiên cứu, nắm vững quy định của pháp luật, không ngừng trao đổi kinh nghiệm, tích cực vận dụng vào điều kiện thực tế cụ thể. Tập trung xây dựng kế hoạch, phương thức hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban của HĐND phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện “bình thường mới”. Các đại biểu HĐND, tổ đại biểu HĐND đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; tích cực thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân; phát huy mối quan hệ giữa cấp ủy với HĐND, giữa HĐND với UBND và ban thường trực UBMTTQVN cùng cấp.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức hội nghị giao ban lần thứ II cho Thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay856
  • Tháng hiện tại29,389
  • Tổng lượt truy cập461,577
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây