Bù Đốp sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số và tháng tiêu dùng số 2023

Chủ nhật - 01/10/2023 04:57 140 0
Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số (CĐS), góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của CĐS; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân. Ngày 29/9/2023, UBND huyện Bù Đốp ban hành Kế hoạch số 257/KH- UBND  về việc tổ chức Ngày chuyển đổi số và tháng tiêu dùng số năm 2023.
 
BĐ
Chủ đề của Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 là: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”. Các hoạt động tổ chức  Ngày chuyển đổi số và Tháng tiêu dùng số năm 2023 trên địa bàn huyện được tổ chức trong thời gian từ ngày 20/9/2023 – 10/10/2023.
Các nội dung và hình thức truyền thông về chuyển đổi số và tháng tiêu dùng số năm 2023 gồm: nói chuyện chuyên đề, chuyên mục, xem phóng sự, tọa đàm, trình chiếu phim tư liệu về lịch sử phát triển Công nghệ thông tin Việt Nam, xe loa tuyên truyền đưa tin về các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023 trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Tổ chức ra quân, phổ biến hỗ trợ người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số như: Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chuyển đổi số; hỗ trợ người dân, hộ sản xuất kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; Tạo lập, hướng dẫn và hỗ trợ người dân sử dụng các ứng dụng: Dịch vụ công trực tuyến, VNEID, VssID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, Bình Phước Today, Thanh toán điện tử, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân.  

Tham gia thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn huyện (Nội dung theo Kế hoạch số 62/KH- STTTT ngày 21/9/2023 của Sở Thông tin Truyền thông). Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn huyện: Triển khai các nội dung học tập kiến thức chuyển đổi số trên môi trường mạng, trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà (theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo). Thúc đẩy và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp. Mục tiêu từ 95% trở lên số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn huyện được chi trả thông qua các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt…

CĐS đã và đang là một phương thức phát triển mới, mở ra một không gian mới cho sự phát triển, chủ động sáng tạo ra các giải pháp mới, chủ động thiết kế và làm ra các sản phẩm mới có chưa trí tuệ của con người. Vì khi chúng ta làm chủ được công nghệ, chúng ta mới có thể vươn xa, vươn cao. Hưởng ứng ngày chuyển đổi số và tháng tiêu dùng số 2023 là giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân./.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,661
  • Tháng hiện tại102,934
  • Tổng lượt truy cập2,007,335
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây