UBND huyện Bù Đốp ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Mác-bớc trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 01/04/2023 05:57 141 0
Vừa qua, ngày 30/3/2023, UBND huyện Bù Đốp đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND phòng chống dịch bệnh Mác-bớc trên địa bàn huyện Bù Đốp, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh Mác-bớc, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.
Theo Kế hoạch, UBND huyện đề ra 03 tình huống: (1) Chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhằm phát hiện sớm trường hợp bệnh Mác-bớc về huyện Bù Đốp từ vùng có dịch, các nước ở Châu Phi; (2) Xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập để khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng; (3) dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng, đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng, hạn chế tối đa số mắc và tử vong. Theo từng tình huống, công tác chỉ đạo, kiểm tra, truyền thông, giám sát, dự phòng, điều trị, hậu cần phù hợp, đảm bảo.

Về giải pháp tổ chức chỉ đạo, Ngành y tế huyện tăng cường tham mưu UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện chỉ đạo các hoạt động theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi của Bộ Y tế, Sở Y tế; Phối hợp, tăng cường giám sát, phát hiện sớm sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân, tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân. Đặc biệt phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan trong công tác giám sát trường hợp bệnh tại cộng đồng.

Về truyền thông, giáo dục sức khỏe, ngành y tế huyện phối hợp các cơ quan truyền thông thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch cho người dân để người dân không hoang mang và chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tuyên truyền đến các đối tượng nguy cơ lây nhiễm từ khách nhập cảnh, người nước ngoài vào Bù Đốp cũng như người từ Bù Đốp đi du lịch tới vùng có dịch. Nâng cao khả năng đáp ứng của hệ thống cán bộ tuyên truyền trong và ngoài ngành y tế về trình độ, phương tiện, nhân lực. Huy động các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Thông báo diễn biến, tình hình dịch bệnh hàng ngày của các nước đang có dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức về các biện pháp phòng bệnh trên các kênh thông tin để người dân chủ động phòng chống, biết cách tự bảo vệ, tăng cường vệ sinh cá nhân, hạn chế đến vùng có dịch...

Tại kế hoạch, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ, chủ động triển khai thực hiện.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay8,463
  • Tháng hiện tại52,649
  • Tổng lượt truy cập1,566,850
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây