Hỗ trợ suất ăn cho người dân, người gặp khó khăn do dịch COVID-19

Thứ sáu - 13/08/2021 08:46 337 0
Ngày 13/8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Bù Đốp cho biết vừa ban hành kế hoạch số 22 triển khai hỗ trợ các suất ăn cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
huyện ủy bù đốpĐối tượng được hỗ trợ là người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính sách riêng của địa phương ngồm: Người nghèo, cận  nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc thiểu số, người ngặp khó khăn đột xuất… Mỗi người được 20 suất ăn, tương đương 600.000 đồng.

Theo kế hoạch, toàn huyện Bù Đốp có 550 người được hỗ trợ tương đương với 11.000 suất ăn, trị giá 330 triệu đồng. Hình thức hỗ trợ là bằng tiền mặt được trích từ quỹ Cứu trợ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển về.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giao bộ phận phong trào theo dõi việc hỗ trợ xuất ăn cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, đôn đốc, nhắc nhỡ các địa phương đơn vị thực hiện chế độ thanh, quyết toán theo quy định. Giao bộ phận dân chủ, pháp  luật xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn. Danh sách phê duyệt người dân được hỗ trợ phải niêm yết công khai tại trụ sở thôn, ấp, khu phố, UBND xã, thị trấn; thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh ở khu dân cư để người dân được tự kiểm tra, giám sát, đảm bảo tính khách quan, chính xác. Việc tổ chức cấp phát đúng đối tượng được thụ hưởng ký nhận vào danh sách nhận tiền hỗ trợ, hoàn thành trước ngày 30/8/2021.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay856
  • Tháng hiện tại29,366
  • Tổng lượt truy cập461,554
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây