BÍ THƯ HUYỆN ỦY BÙ ĐỐP THĂM HỢP TÁC XÃ VÀ MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH

Thứ sáu - 12/03/2021 03:29 179 0
Chiều ngày 11-3-2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân cùng đại diện các ngành đã có buổi đi thăm các mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Đoàn đã đến thăm HTX bưởi da xanh tại xã Tân Tiến. HTX bưởi da xanh được thành lập từ năm 2018 với 17 thành viên, diện tích trồng bưởi 53 héc ta, số vốn đầu tư đến nay lên đến trên 30 tỷ. Với diện tích đất canh tác 53 héc ta, trong đó có 20 héc ta bưởi đã cho thu hoạch. Tại đây đoàn đã thăm quan tìm hiểu giống bưởi cũng như quy trình canh tác. Đại diện HTX bưởi da xanh cho biết HTX thực hiện quy trình chăm sóc bưởi theo tiêu chuẩn Vietgap, vì vậy sản lượng và chất lượng đạt năng xuất.
 

Cùng ngày đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất rau an toàn của hộ ông Vũ Bá Ẩn tại thôn Tân Nhân xã Tân Tiến. Đây là mô hình do Phòng NN&PTNT huyện làm chủ đầu tư thực hiện hỗ trợ vốn, phương tiện, công cụ, kĩ thuật, hạt giống trồng và chăm sóc các loại rau. Mô hình thực hiện trên 7 xào, vốn đầu tư ban đầu trên 200 triệu đồng. Đến nay sau hơn 2 năm gia đình ông Ẩn thu hoạch và cung ứng ra thị trường mỗi ngày ông Ẩn thu hoạch trên 100 kg rau các loại trị giá hàng triệu đồng.
 

Qua thăm các mô hình hợp tác xã, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đánh giá cao tính hiệu quả và tính khả thi các hợp tác xã thực hiện. Các mô hình đã mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây trồng, vật nuôi tạo ra chuỗi liên kết giá trị cao, đáp ứng người tiêu dùng. Góp phần thay đổi lối canh tác truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún, sản xuất thủ công, giá trị thấp, thụ động trong sản xuất và tiêu thụ.

Bên cạnh đó Bí thư huyện ủy Bù Đốp cũng đề nghị, phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện phối hợp với các ngành liên quan, tích cực tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã, cá nhân đặc biệt về mặt chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp. Mở các lớp tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại rau, nhân rộng mô hình trồng rau sạch để nông dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống; có chính sách thu hút các doanh nghiệp tham gia sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo bước đột phá về năng suất, giá trị sản phẩm nông nghiệp, từng bước góp phần cải thiện kinh tế hộ, đưa nền kinh tế nông nghiệp của huyện theo chương trình đột phá về chuyển đổi cây trồng vật nuôi theo hướng an toàn, bền vững như nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,224
  • Tổng lượt truy cập178,314
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây