1.178 trường hợp liên quan đến ca F0 đã được lấy mẫu xét nghiệm

Thứ tư - 30/06/2021 19:53 86 0
Đến gần 1 giờ sáng nay (1-7), công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại huyện Chơn Thành được hoàn tất.

Đã có 1.178 mẫu được lấy đem về CDC tỉnh Bình Phước thực hiện xét nghiệm, trong đó có 951 mẫu được lấy trong các khu vực phong tỏa tạm thời. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành đã xác định được 42 trường hợp thuộc diện F1, 185 trường hợp F2. 

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành và Sở Y tế ngay trong đêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước, biểu dương huyện Chơn Thành với sự hỗ trợ của ngành y tế tỉnh, đã làm tốt công tác truy vết các trường hợp F1, F2; đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót yêu cầu huyện nhanh chóng khắc phục.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu, huyện cần giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng và lực lượng tình nguyện là đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại nhà... Huyện cũng cần chuẩn bị ngay và đủ vật tư y tế, sẵn sàng khi có tình huống những trường hợp F1 trở thành F0. Đặc biệt, tại khu vực phong tỏa tạm thời, cần thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. “Nhà cách ly với nhà, không để tình trạng người không có nhiệm vụ ra, vào khu vực này” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh. 

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ tich UBND tỉnh đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cần thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Bình Phước; tổ chức lực lượng trực cả những đường ngang, ngõ tắt, không để lọt bất kỳ trường hợp nào vào Bình Phước mà không được kiểm soát.

Nguồn: Bình Phước oline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,703
  • Tổng lượt truy cập417,028
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây