Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch covid 19 tại các khu nhà trọ, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện

Thứ năm - 01/07/2021 04:10 104 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19 và để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVD-19, nhất là các khu nhà trọ, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, sáng ngày 01/7/2021, tại hội trường UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Trưởng Phòng y tế huyện, phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì tại điểm cầu chính huyện.
Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 7 xã, thị trấn trong toàn huyện.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Hiện nay, toàn huyện Bù Đốp có 55 khu nhà trọ; 58 cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến mũ cao su và chế biến hạt điều, qua theo dõi, nhìn chung các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu nhà trọ đều chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt thông điệm 5k theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Hội nghị đã được nghe Trưởng Phòng y tế huyện Nguyễn Hoài Anh báo cáo tình hình Covid-19 trong thời gian qua, cũng như các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Theo Trưởng Phòng y tế huyện đến thời điểm này huyện Bù Đốp đang triển khai rất quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các phương án đã được kích hoạt đảm bảo khi có tình huống xẩy ra, và đến nay huyện Bù Đốp chưa  ghi nhận ca nhiểm covid-19.

Những người đi từ vùng dịch trở về được quản lý theo dõi, giám sát đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, hiện tại sức khỏe ổn định.  Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở người trên địa bàn huyện cũng đã  xây dựng phương án Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với những người đi, đến từ vùng dịch về địa bàn huyện. Đối với công tác phun tiêu độc khử trùng cũng được quan tâm triển khai thực hiện.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã hướng dân người dân cách cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tư trên địa thoại thông minh.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay893
  • Tháng hiện tại12,244
  • Tổng lượt truy cập410,569
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây