BÙ ĐỐP TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO THÍ SINH NGOẠI TỈNH THAM GIA KỲ THI

Thứ năm - 08/07/2021 04:10 115 0
Nằm trong chương trình liên kết với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đốp, nên ở kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hàng năm, các học viên của Trường Trung cấp nghề Tây Nam Á, Thành phố Hồ chí Minh và Trường Trung cấp nghề Á Châu, tỉnh Tây Ninh được tạo điều kiện tham gia ở điểm thi trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa huyện Bù Đốp.
Mặc dù dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, gây trở ngại lớn trong quá trình di chuyển của thí sinh; tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt của địa phương và các đơn vị liên quan, tất cả những thi sinh tại Bù Đốp đều đã có 1 kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Để có mặt ở kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, 128 thí sinh của 2 Trường Trung cấp nghề Tây Nam Á và Trường Trung cấp nghề Á Châu không những phải di chuyển quãng đường khá xa mà còn bắt buộc trãi qua 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 ngay tại thành phố  Hồ Chí Minh và Tây Ninh, cộng thêm một lần text nhanh nữa tại chốt phòng chống dịch của tỉnh Bình Phước. Thế nhưng do lá 1 kỳ thi quan trong của 12 năm đèn sách nên mọi rào cản đều được các em khắc phục vượt qua để có mặt đúng giờ bước vào phòng thi.

Thí sinh Bùi Thị Diễm, Trường Trung cấp nghề  Tây Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thầy cô và nhà tạo điều kiện rất tốt cho chúng em để chúng em tự tin bước vào kỳ thi. Bên cạnh đó cũng có một vài khó khăn vì chúng em đến từ TP HCM là vùng có dịch nên mọi người cũng hơi sợ, do đó chúng em thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với các thí sinh khác.

Thí sinh Nguyễn Sinh Thành Công, Trường Trung cấp nghề Tây Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: chúng em làm quen với việc ăn uống, ngủ nghỉ tập thể trong điều kiện phòng chống dịch. Tập trung thời gian để ôn thi, với quyết tâm làm bài thật tốt để đậu nguyện vọng một của mình và không thể bỏ lỡ cơ hội sau 12 năm học nên em có một quyết tâm rất cao và tự tin.

Các thí sinh cũng cho biết thêm để thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch nên không ra dời khỏi chỗ ở trừ khi đi thi, nếu cần mua sắm gì nhờ thầy cô và các anh chị tình nguyện viên mua giúp.

Do là thí sinh ngoài tỉnh, nên cùng với việc đảm bảo chu đáo nơi ăn nghỉ thì công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi đối với những thí sinh này luôn được nhà trường, địa phương đặt lên hàng đầu, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa phòng chống dịch.

Bà Trần Kim Mỹ, Ấp 7, Xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp cho biết: khi được đặt nấu ăn cho các thí sinh tôi chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng tại khu vực trước sân, khung rạp, bàn ghế xếp khoảng cách rộng, trước đây bàn ăn 10 người thì nay chỉ xếp 6 người để đảm bảo phòng dịch. Đồng thời đảm bảo về chế độ ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Theo Anh Tô Vĩnh Giang, Giáo viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đốp cho biết: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch nhất là đối với thí sinh ngoài tỉnh, đơn vị đã đặt trước chỗ ăn, ở cho thí sinh. Bên cạnh đó quán triệt không cho các em ra  ngoài, đi thi về thì cho ăn luôn, các em có nhu cầu mua nước, trà sữa gì thì mình gọi mang đến trước nhà nghỉ để  an toàn cho các em và mọi người xung quanh.

Tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, điểm thi trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa, huyện Bù đôp có 649 thí sinh, trong đó có 58 thí sinh của Trường Trung cấp nghề Tây Nam Á, Thành phồ Hồ Chí Minh, 70 thí sinh đến trường Trung cấp nghề Á Châu, tỉnh Tây Ninh. Trong tình hình dịch, bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là thành phố Hồ chí Minh vẫn tiếp tục xuất hiện thêm nhiều ca dương tính mới. Do đó, để đảm bảo một cách tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh, ngoài việc thường xuyên động viên các thí sinh có hộ khẩu ở TP.HCM, điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa, Bù Đốp cũng đã kích hoạt, sẵn sàng các phương án dự phòng để giúp các thí sinh thật sự yên tâm troig quá trình tham gia kỳ thi.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về công tác tổ chức từ khu vực thi đến nơi sinh hoạt cũng như sự động viên, tạo tâm thế tốt nhất cho thí sinh khi bước vào kỳ thi. Những thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh thành bạn tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa đang rất vững tin nỗ lực vượt qua những khó khăn có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay1,004
  • Tháng hiện tại12,355
  • Tổng lượt truy cập410,680
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây