Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Bình Phước phải kiên quyết, kiên trì, mạnh mẽ và bình tĩnh

Thứ hai - 12/07/2021 09:16 47 0
Theo kế hoạch, chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì tại điểm cầu thị xã Phước Long; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì tại phòng họp UBND tỉnh. Đồng chí Dương Thanh Huân, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Thảo, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện và các phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp.
Theo đánh giá diễn biến tình hình Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho thấy: chiều ngày 12/7, Bình Phước có 38 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đang được các địa phương liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng; tăng cường kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương theo quyết định của UBND tỉnh.

Theo Báo cáo nhanh của UBND huyện Bù Đốp từ khi tổ chức thực hiện Kế hoạch số 114/KH-CAH-TH, ngày 10/7/2021 đến ngày 12/7, đã tiến hành kiểm tra 78 xe ô tô các loại với 130 lượt người, tất cả điều có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ theo quy định. Tổng số người cách ly trên địa bàn huyện là 272 người tăng 26 người so với ngày hôm trước (11/7/2021), trong đó, cách ly tập trung tại 02 cơ sở cách ly của huyện là 40 trường hợp, các trường hợp cách ly tập trung đã được lấy mẫu xét nghiệm từ lần 01 đến lần 04, tất cả điều âm tính; cách ly tại nhà 232 trường hợp. Hiện các trường hợp cách ly có sức khỏe bình thường.

Hội nghị cũng đã được nghe các huyện, thị báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh của địa phương mình và ý kiến kiến nghị với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh những vấn đề liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị các sở, ngành, địa phương phải thật khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; Sở Y tế cần chuẩn bị nhân lực điều trị, năng lực cách ly, năng lực xét nghiệm; Sở Công Thương phải bằng phương án cụ thể đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa cho nhân dân.

Đối với UBND các huyện, thị, thành phố phải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”; tiếp tục phát huy hoạt động thực chất của tổ Covid cộng đồng và tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để nâng cao tỷ lệ cài đặt ứng dụng bluezone, phấn đấu đến 30/7 toàn tỉnh đạt 60%.

Đối với các huyện chưa có ca dương tính SARS-CoV-2 như Bù Đốp, Phú Riềng, Bù Đăng phải chủ động kiểm soát, chủ động tham khảo kinh nghiệm xử lý các ca dương tính ở các địa phương như: Chơn Thành, Lộc Ninh khi có tình huống xảy ra, chánh bị bị động, bất ngờ.

Việc triển khai thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, phải đúng, đủ, kịp thời, công khai minh bạch, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách;

Sở Lao động Thương binh và xã hội chủ trì với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tổ chức tiếp nhận đối tượng cơ nhỡ lang thang nơi công cộng đưa vào trung tâm bão trợ xã hội sau khi tiến hành xét nghiệm.

Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở y tế đang chữa bệnh cho bệnh nhân Covid, không để lây nhiễm ra đội ngũ y tế, lây lan ra cộng đồng; triển khai phương án mở rộng năng lực điều trị, vận hành bệnh viện dã chiến khi có ca nhiễm tăng nhanh.

 Ban quản lý khu kinh tế yêu cầu các giao dịch trong khu công nghiệp phải thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-CODE; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp nào không đảm bảo phòng, chống dịch phải tạm dừng để khắc phục và điều chỉnh.

 Sở Công thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải đảm bảo cung ứng lưu  thông hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho Nhân dân trong mọi tình huống, đồng thời tăng cường kiểm tra việc thực hiện dãn cách khi mua sắm tại các Siêu thị, chợ, cửa hàng…

 Công an tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra các hành vi đưa tin, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh; tăng cường kiểm tra và xử  phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là việc chấp hành Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ; không tụ tập đông người và dừng các hoạt động thiết yếu.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh…phải đặt việc chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu, nhất là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh phải kiên quyết, kiên trì, mạnh mẽ và bình tĩnh.
HV
         
           
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,767
  • Tổng lượt truy cập212,624
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây