Bù Đốp xuyên đêm lấy trên 150 mẫu xét nghiệm

Chủ nhật - 11/07/2021 19:58 610 0
Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho những người liên quan đến vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành về các chợ tỉnh.
BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đốp đã chỉ đạo Phòng kinh tế hạ tầng phối hợp với Trung tâm y tế, các xã, thị trấn tổ chức lấy mẫu test nhanh. 
 
huyện ủy Bù Đốp

Việc lấy mẫu được thực hiện xuyên suốt từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng ngày 12/7. tính đến thời điểm 5h30 phút sáng ngày 12-7, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh kháng nguyên cho trên 150 tiểu thương buôn bán tại Trung tâm thương mại và các tài xế, phụ xe người có liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa. Kết quả trên 150 mẫu điều âm tính.
huyện ủy Bù Đốp

Qua ghi nhận của chúng tôi hầu hết các tiểu thương phối hợp tốt với ngành chức năng trong việc lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm, đồng thời đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Trao đổi với chúng tôi PCT UBND thị trấn Thanh Bình Trần Công Kích cho biết: ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện, thị trấn Thanh Bình đã phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng vận động tiểu thương buôn bán hai bên đường khu vực ngã ba thị trấn Thanh Bình tập trung lên Trung tâm thương mại để đảm bảo mỹ quan đô thị và kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch. Đồng thời đơn vị phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn tại chợ Trung tâm thương mại và khu vực ngã ba thị trấn Thanh Bình để hạn chế mức thấp nhất nếu có dịch. Dự tính đến 8 giờ sáng nay chúng tôi sẽ tiến hành lấy khoảng 200 mẫu xét nghiệm.
 
huyện ủy Bù Đốp

Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngay trong đêm nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ nguồn lây nhiễm bệnh nếu có.

Theo kế hoạch việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ tiếp tục diễn ra đến 8 giờ sáng ngày 12/7. Sáng mai, ngày 13/7, huyện Bù Đốp tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán tại Trung tâm thương mại và các tài xế, phụ xe người có liên quan đến hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Đến nay huyện  Bù Đốp chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị sẽ hạn chế mức thấp nhất nguồn dịch bệnh.
HV- Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay946
  • Tháng hiện tại12,297
  • Tổng lượt truy cập410,622
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây