BÙ ĐỐP GẤP RÚT XÂY DỰNG BÀN GIAO 47 NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ hai - 12/07/2021 23:43 301 0
(Ngày 13-7) Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân, cùng với đại diện MTTQ Việt Nam huyện, Phòng lao động Thương binh và xã hội huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng nhà Đại đoàn kết trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh được xây dựng tại huyện Bù Đốp trong năm 2021.
Nguồn từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ với tổng số tiền 3,760 tỷ đồng hỗ trợ cho Bù Đốp 47 căn, trị giá mỗi căn nhà là 80 triệu đồng, dành cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã trên địa bàn huyện.
 
huyện ủy bù đốp
Nhà thuộc đối tượng xóa 1000 hộ nghèo tại ấp Mười Mẫu xã Phước Thiện đã hoàn thiện phần móng nền
 
huyện ủy bù đốp
Nhà đại đoàn kết tại xã Thiện Hưng đang giai đoạn hoàn thành

Qua kiểm tra thực tế thực trạng và tiến độ xây dựng nhà tại xã Phước Thiện, xã Thiện Hưng và xã Thanh Hòa. Đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao các căn nhà đều đảm bảo 3 cứng theo quy định. Nguyên vật liệu cũng được Ủy ban nhân xã và MTTQ Việt Nam xã kiểm tra giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng cho công trình. Tiến độ thi công, diện tích xây dựng (50 m2 mỗi căn) được đảm bảo theo yêu cầu. Việc triển khai xây dựng khẩn trương, tích cực, công tác họp xét đối tượng chặt chẽ, công khai và đúng đối tượng. Một số hộ gia đình đã đóng góp thêm tiền và công lao động để nhà xây dựng khang trang hơn. Đến nay một số căn đang giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng. Trong đó có 9 căn nhà thuộc chương trình xóa 1.000 hộ nghèo của tỉnh được hỗ trợ thêm các công trình nhà vệ sinh, giếng nước, công cụ hỗ trợ sản xuất nhằm giúp các hộ này thoát nghèo bền vững.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay845
  • Tháng hiện tại12,196
  • Tổng lượt truy cập410,521
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây