NGƯỜI TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VAY VỐN NHIỆT HUYẾT VÀ TRÁCH NHIỆM

Thứ sáu - 02/07/2021 05:08 99 0
Với vai trò là người phụ nữ Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội nông dân, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn thuộc ấp 6, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Chị Phạm Thị Là luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, không ngại khó khăn, chị luôn quản lý tốt nguồn vốn chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều thành viên thoát ngèo, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Chị Phạm Thị Là đang miệt mài với công việc bên chiếc bàn làm việc của gia đình

Xác định là cầu nối giúp người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống. Trong những năm qua chị Phạm Thị Là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn ấp 6, xã Thanh Hòa luôn phát huy vai trò trách nhiệm, giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trong ấp tiếp cận được nguồn vốn chính sách tiến dụng ưu đãi của nhà nước, trở thành cánh tay nối dài kết nỗi những người nghèo và tiến dụng chính sách xã hội. Là một tổ trưởng tổ vay vốn và Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp chị luôn triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới người dân trong ấp; đồng thời chị luôn quản lý tốt nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện Bù Đốp, nắm chắc quy trình nghiệp vụ của ngân hàng, bình xét đúng quy trình, đối tượng, tuyên truyền vận động tổ viên thực hiện gửi tiền tiết kiêm; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả…Với 59 hội viên, trong những năm qua chị đã giúp trên 50 lượt hội viên tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội. Hiện nay chị Là đang quản lý 2,9 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Từ các chương trình cho vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội như chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, đến nay tổng dư nợ của tổ kiết kiệm và vay vốn của chị Phạm Thị Là có số dư tiền gửi tiết kiệm là 183 triệu đồng. Ngoài việc kiêm nhiệm Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, chị cùng với tập thể Ban Điều hành ấp vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, vật chất…để lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tận tình và trách nhiệm với công việc, chị Phạm Thị Là đã giúp nhiều hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chị Đỗ Thị Như, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bù Đốp cho biết, chị Phạm Thị Là là một trong những tổ trưởng năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc, có trình độ và học vấn cao; trong công tác làm tổ trưởng tổ vay vốn hồ sơ luôn sắp xếp khoa học, bình xét cho vay tại tổ luôn minh bặt, dân chủ, theo điều kiện thực tế của hộ vay mà đề nghị xét mức vay và thời gian vay phù hợp; có uy tín cao trong nhân dân, được bà con nhân dân ấp 6 nói riêng và bà con xã Thanh Hòa nói chung tín nhiệm, tin tưởng.

Phó giám đốc NHCSXH huyện Bù Đốp  Ông Nguyễn Đình Phương cho biết: tổ tiết kiệm và vay vốn của cô Phạm Thị Là tại ấp 6 xã Thanh Hòa đang quản lý 2,9 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm là 183 triệu đồng. 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có 3,2 triệu đồng tiền gửi. Hàng tháng thu lãi đạt 100%, luôn được NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng. Điều đáng nói là với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chị Là, từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đóc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với ngân hàng, tổ viên đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn. đặc biệt, từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh, đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống cho người dân, góp phần vào việc phát triển các mô hình kinh tế, dự án sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao tại địa phương.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Chị Phạm Thị Là hướng dẫn hội viên phụ nữ tổ vay vốn Nguyễn Thị Đông ấp 6, xã Thanh Hòa chăn nuôi hiệu quả từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội.
 
Sự nhiệt huyết, trách nhiệm của người đảng viên, người cầu nối thực hiện tín dụng chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, cùng quyết tâm giúp người dân thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, chị Là đã trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu được Ngân hàng CSXH Bù Đốp đánh giá cao và được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay904
  • Tháng hiện tại15,556
  • Tổng lượt truy cập249,412
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây