Ấm áp nghĩa tình từ “Mái ấm công đoàn”.

Thứ năm - 19/08/2021 06:12 74 0
Nhằm quan tâm, động viên và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, người lao động, những năm qua, Liên đoàn lao động huyện Bù Đốp đã kêu gọi sự chung tay góp sức tạo nên những "Mái ấm công đoàn" ấm áp nghĩa tình nhằm giúp nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ an cư, lạc nghiệp, góp phần ổn định cuộc sống.
huyên ủy Bù Đốp
Xác định Chương trình "Mái ấm Công đoàn" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của người lao động, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã luôn tích cực tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn", tính từ năm 2018 đến nay LĐLĐ huyện đã vận động được gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, thường xuyên tìm hiểu, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Theo đó, từ năm 2018 đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã hỗ trợ sữa chữa, xây dựng mới 10 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng kinh phí hỗ trợ là 430 triệu đồng (trong đó, sửa chữa 02 căn trị giá 30 triệu; xây mới 08 căn, trị giá 400 triệu); riêng từ đầu năm 2021 đến nay đã xây dựng mới 01 căn nhà, với số tiền 50 triệu đồng.
huyện ủy Bù Đốp
Đ/c Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và trao Quyết định căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Vũ Thị Huyền, Công đoàn cơ sở Trường TH-TH cơ sở xã Phước Thiện ngày 02/2/2021.
Những “Mái ấm công đoàn” đã góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo cho các công đoàn viên là người lao động, công nhân viên chức hiện thực ước mơ an cư lạc nghiệp, tiếp thêm động lực để các đoàn viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp thêm niềm tin, sự gắn bó của các công đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân nơi biên giới  này hoàn thành thắng lợi mà nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ đã đề ra hàng năm. 
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay513
  • Tháng hiện tại23,192
  • Tổng lượt truy cập360,903
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây