Bù Đốp: Tổ Covid cộng đồng - "lá chắn" chống dịch hiệu quả.

Thứ năm - 19/08/2021 05:59 200 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", huyện biên giới Bù Đốp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, huy động cả hệ thống chính trị, cộng đồng và người dân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là từ khi huyện Bù Đốp cùng các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội từ ngày 19/7/2021 đến nay. Tổ Covid cộng đồng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực sự là cánh tay nối dài của địa phương cùng các lực lượng khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
huyện ủy bù đốp

Toàn huyện, hiện có 52 tổ Covid-19 cộng đồng với trên 420 thành viên. Với phương châm “truy vết thần tốc”; "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", các tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, giám sát công dân, góp phần khống chế không để dịch bùng phát, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ của các tổ là thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình; yêu cầu và hướng dẫn người dân theo dõi sức khoẻ. Đồng thời giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại hoặc bằng văn bản cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã, thị trấn những trường hợp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình; phát hiện, báo cáo chính quyền địa phương những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và trợ giúp chính quyền địa phương, trạm y tế truy vết F1, F2, F3 khi có ca bệnh liên quan. Qua thời gian hoạt động cho thấy hiệu quả thực sự và cần thiết, vì đa phần các thành viên Tổ Covid cộng đồng là những người sâu sát, nắm vững địa bàn. Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm, làm việc không mệt mỏi, nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín, luôn tích cực với công việc của địa phương đã tạo nên thế trận lòng dân trong phòng, chống dịch, giúp chính quyền địa phương và các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Với sự vào cuộc của Cấp ủy, Chính quyền, tinh thần trách nhiệm của các tổ Covid -19 cộng đồng trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã và đang góp phần thực hiện mục tiêu kép tại địa phương vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế của huyện nhà.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay462
  • Tháng hiện tại18,572
  • Tổng lượt truy cập332,340
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây