Tiểu đội CSGT-TT huyện Bù Đốp tăng cường kiểm soát TTATGT và phòng chống dịch

Thứ năm - 19/08/2021 05:51 135 0
Năm 2021, do đại dịch Covid – 19 tiếp tục bùng phát, diễn biến phức tạp, từ đó tiểu đội CSGT-TT huyện Bù Đốp đã và đang tập trung thực hiện nhiệm vụ vừa tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19, góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Đội trưởng CSGTT-TT, Công an huyện Bù Đốp Trần Thanh Quyền cho biết: trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, thực hiện sự chỉ đạo, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an huyện. Đội CSGT-TT huyện Bù Đốp triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Quán triệt cán bộ, chiến sĩ tuân thủ các quy định phòng dịch khi làm nhiệm vụ, ngoài áp dụng thông điệp “5K”, sử dụng thêm các vật tư y tế, thường xuyên khử trùng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, phối hợp với các ngành trong phòng, chống, dịch.
Huyện ủy Bù Đốp

Ngay sau khi huyện có ca nhiễm Covid-19, Ban lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Đội CSGT-TT tăng cường cho các chốt kiểm dịch; tiến hành tuần tra 24/24 tại các địa bàn, tuyến giao thông tiếp giáp, để kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, có 2 chốt kiểm soát các tuyến đường giáp danh để kiểm soát phương tiện vận tải, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Qua đó, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch và người ngoài địa phương, đồng thời đảm bảo giao thương hàng hóa, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Khi huyện Bù Đốp thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ việc kiểm soát các chốt chặn đòi hỏi cán bộ chiến sỹ cũng như các lực lượng phải nêu cao trách nhiệm, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ. Phát huy tinh thần mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu trong phòng, chống dịch, tập thể Đội CSGT -TT huyện Bù Đốp nỗ lực, quyết tâm phòng dịch hiệu quả. Việc bố trí cán bộ chiến sỹ tham gia công tác phòng, chống dịch, luân phiên trực 24/24h tại chốt kiểm dịch để phân làn phương tiện giúp lực lượng y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo phương tiện vận chuyển, lưu thông hàng hóa kịp thời phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tính từ ngày 16-7 đến thời điểm hiện tại Tổ công tác liên ngành tuần tra kiểm soát giao thông và y tế phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đốp đã dừng kiểm tra 2.567 phương tiện;  nhắc nhở  2.553 phương tiện, trong đó có 1.848 phương tiện đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh có Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ; vận động quay đầu xe đối với 278 phương tiện đến từ các địa phương trong tỉnh.  Xử lý VPHC 14 trường hợp vi phạm vi định về phòng chống dịch ra đường thuộc diện không cần thiết với tổng số tiền phạt 69 triệu đồng, trong đó có 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe ô tô.

Trên thực tế cho thấy, cùng với đội ngũ y tế, lực lượng CSGT trên tuyến đầu phòng chống dịch cũng gặp nhiều nguy hiểm, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch khi phải thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng chưa rõ lịch sử dịch tễ, đối mặt với khả năng bị lây nhiễm rất cao. Do đó từng cán bộ chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho mình, cho gia đình và đơn vị.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát lực lượng giao thông huyện Bù Đốp tham gia bắt 9 vụ, 9 đối tượng hoạt động phạm tội mua bán, vận chuyển hàng cấm về pháo, thuốc lá, lâm sản trên tuyến giao thông, tất cả các vụ việc giao Đội cảnh sát điều tra tội phạm  về kinh tế xử lý theo thẩm quyền quy định.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng nghĩa các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch nói chung và CSGT nói riêng sẽ vất vả. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, ngày đêm bám sát địa bàn, Đội CCSG-TT huyện Bù Đốp quyết tâm thực hiện ngăn chặn dịch hiệu quả, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần cùng toàn huyện kiểm soát tốt dịch bệnh.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,081
  • Tháng hiện tại34,846
  • Tổng lượt truy cập726,382
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây