Bù Đốp phát huy hiệu quả các điểm giao dịch.

Chủ nhật - 09/05/2021 05:13 122 0
Với phương châm nơi nào có người nghèo cần vay vốn để sản xuất kinh doanh, nơi đó có cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Hàng năm, ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đốp tổ chức trên 100 lượt phiên giao dịch tại các xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nghèo, khó khăn thiếu vốn sản xuất được tiếp cận thuận lợi các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi.
 
Hộ vay trả nợ tại điểm GDX xã Tân Tiến
Qua theo dõi, đến nay, hệ thống điểm giao dịch tại các xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo, các đối tượng chính sách tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước. Không phó thác cho các tổ vay vốn; 7 lần trên tuần, Phòng giao dịch NHCSXH huyện lại trực tiếp xuống cơ sở để cùng với các tổ chức - chính trị xã hội cơ sở phổ biến, tuyên truyền và công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; đồng thời tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, thực hiện quy trình xử lý nợ...

Thông qua tổ giao dịch xã, thị trấn, giờ đây đã có nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận với nguồn vốn và được hướng dẫn cách thức vay, cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Theo đó, mà nhiều hộ đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Có mặt tại phiên giao dịch để giúp đỡ hội viên của mình hoàn tất hồ sơ vay vốn, chị Điểu Thị Quỳnh Nhung – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hưng Phước chia sẻ: “Trước và sau mỗi phiên giao dịch, chúng tôi luôn tiến hành phổ biến, quán triệt và động viên các hội viên có sử dụng vốn vay, mục đích nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách được vay, đồng thời thực hiện nghĩa vụ trả lãi đúng hạn. Hội Phụ nữ xã Hưng Phước hiện có 9 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 267 hộ nghèo, cận nghèo được vay với số tiền hơn 11,5 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều hội viên có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo”.


 
hộ vay đến giao dịch tại điểm GDX xã Hưng Phước
Nhờ tổ chức tốt các phiên giao dịch lưu động, thời gian qua, công tác tín dụng đã phát huy được hiệu quả, chất lượng tín dụng được nâng lên, tăng khả năng thu nợ, giảm nợ quá hạn; chất lượng hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng cao; hiệu quả hoạt động giao dịch của các Điểm giao dịch xã hàng năm được xếp loại Tốt. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm đạt kết quả khả quan.

Hiện nay, NHCSXH huyện đã và đang thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ trên 277 tỷ đồng với 7.652 hộ vay vốn. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2021, huyện Bù Đốp có trên 800 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với số tiền 28.812 triệu đồng; qua đó giúp cho nhiều hộ thoát nghèo, nhiều lao động nông thôn có việc làm.

Thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã; tăng cường rà soát, cập nhật các văn bản, quy định, chính sách mới tại các điểm giao dịch để người dân biết và tiếp cận các nguồn vốn vay nhanh hơn, kịp thời hơn. Đồng thời, lồng ghép vốn tín dụng chính sách với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; chuyển giao khoa học kỹ thuật và các nguồn vốn khác để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách sử dụng vốn có hiệu quả, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống ông Nguyễn Ngọc Điệp – Giám đốc NHCSXH huyện Bù Đốp chia sẻ.
HV-Ngâng hàng chính sách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,714
  • Tổng lượt truy cập212,571
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây