4,4 TỶ ĐỒNG CHO HỘ NGHÈO XÃ BIÊN GIỚI BÙ ĐỐP

Thứ ba - 30/03/2021 00:58 94 0
Thời gian qua, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Bù Đốp đã và đang được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững; xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương
 
Người dân Nhận tiền vay vốn
Ngày 30/3, Ngân hàng chính sách xã hội Huyện Bù Đốp đã tiến hành giải ngân trên 4,4ty tại xã Hưng Phước. Tại đây, 162 hộ dân được cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện thông báo các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay, cũng như việc phục vụ nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi, giúp người dân tiết kiệm từ các khoản nhỏ nhất. Qua giao dịch trực tiếp, các giao dich viên đã hỗ trợ hồ sơ thực hiện giải ngân xoay vòng vốn cho bà con, tạo mọi điều kiện người dân tiếp cận nhanh nhất và tốt nhất. Cũng tại buổi giao dịch xã Hưng Phước có trên 60% người dân tộc thiểu số được tiếp cận nguồn vốn này.

Tính từ đầu năm đến nay xã Hưng Phước đã giải ngân trên 43ty đồng với 1.402 hộ dân hộ dân được tiếp cân các nguồn vốn.

 
Toàn cảnh buổi giao dịch tại xã Hưng Phước
Hiện, Ngân hàng chính sách xã hội Huyện đang thực hiện các chương trình cho vay vốn chủ yếu tập trung vào các dự án như: giải quyết việc làm; hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường; học sinh sinh viên vv …  Tổng nguồn vốn toàn huyện tính đên ngày 29/03/2021 trên 267 tỷ đồng với 11,235 hộ, nguồn vốn giải ngân cho vay được bổ sung trên 12 tỷ đồng với 508 hộ dân được tiếp cận nguồn vốn.
 
Người dân nhận tiền vay vốn tại điểm giao dịch trực tiếp xã Hưng Phước
Có thể nói, hoạt động giao dịch định kỳ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại các điểm xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc thanh toán theo quy định và được tiếp cận các nguồn vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội Huyện, góp phần phát triển kinh tế, hoàn thanh các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.
Đức Dũng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay516
  • Tháng hiện tại14,002
  • Tổng lượt truy cập182,092
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây