BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC DÂN TỘC- TÔN GIÁO HUYỆN BÙ ĐỐP TRAO TẶNG BỘ CỒNG CHIÊNG CHO NGƯỜI S’TIÊNG THÔN THIỆN CƯ

Thứ năm - 11/03/2021 23:18 76 0
Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đốp nói riêng, đặc biệt là văn hóa cồng chiêng, sáng ngày 12/3, Ban chỉ đạo công tác Dân tộc - Tôn giáo huyện Bù Đốp do đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã, người dân thôn Thiện Cư, xã Thiện Hưng tham dự.
 

Theo đó, Đội cồng chiêng thôn Thiện Cư có 10 thành viên tham gia, 5 nam và 5 nữ. Đội Cồng chiêng đi vào hoạt động sẽ phục vụ các hoạt động phong trào của thôn, xã, các dịp lễ hội của đồng bào dân tộc bản địa. Đồng thời phát huy và giữ gìn giá trị, bản sắc văn hóa của đồng bào S’tiêng, lưu truyền cho các thế hệ trẻ sau này không bị mai một bởi tác động của đời sống hiện đại.

Bộ cồng chiêng gồm 5 cái được đúc bằng đồng do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân vận động Công ty TNHH Thành Liêm tài trợ.

Việc trao tặng và ra mắt đội Cồng chiêng ở thôn Thiện Cư là một trong những sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa, không chỉ gìn giữ, bảo tồn mà nâng cao ý thức của người dân nơi đây tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa cồng chiêng. Đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu, sát của huyện nhà đối với Người dân S’tiêng.
 

Ngay sau lễ ra mắt đội đã biểu diễn các tiết mục Cồng chiêng để các đại biểu cùng hòa mình vào âm vang vui nhộn như một ngày hội.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay593
  • Tháng hiện tại16,854
  • Tổng lượt truy cập184,944
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây