HIỆU QUẢ TỪ TỔ GIAO DỊCH LƯU ĐỘNG NHCSXH HUYỆN BÙ BÙ ĐỐP

Thứ hai - 01/03/2021 10:20 142 0
Trong những năm qua, Ngành chính sách xã hội huyện Bù Đốp đã tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi. Nơi nào có người nghèo cần vay vốn để sản xuất, thì nơi đó có dấu chân người cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
 
Hộ vay đang giao dịch cùng NHCSXH tại điểm giao dịch lưu động

Ngay từ những ngày tháng đầu năm Tân Sửu 2021, theo  nghi nhận của chúng tôi tại điểm giao dịch xã Hưng Phước, tổ giao dịch lưu động NHCSXH huyện Bù Đốp đã tất bật với niềm tin quyết tâm tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước.

Thao Báo cáo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, hằng năm tỷ lệ giải ngân, thu nợ, tại điểm giao dịch xã Hưng Phước đạt trên 95%, thu lãi đạt hơn 98%. Tính riêng trong phiên giao dịch tháng 2/2021, tổ giao dịch lưu động NHCSXH huyện đã tổ chức giải ngân cho 10 hộ vay với số tiền là 435 triệu đồng.

Trong thời gian tới Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người dân, nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả của nguồn vốn được vay, giúp người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục địch, góp phần đưa các hộ nghèo thoát nghèo bền vững, đó là nhận định của Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Có thể nói, tổ giao dịch lưu động NHCSXH huyện đã và đang giúp người dân nơi đây giảm thời gian đi lại so với trước đây và dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước nhanh hơn, thuận tiện hơn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đưa xã Hưng Phước về đích nông thôn mới năm 2021.
HV-NHCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,889
  • Tổng lượt truy cập183,979
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây