HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY NHÀ Ở XÃ HỘI

Thứ năm - 24/12/2020 20:37 151 0
Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp (Bình Phước) tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động tại các công ty, người thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam giúp nhân dân hiểu rõ, tham gia vay vốn tín dụng. Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay vốn tới các xã, thị trấn, hội đoàn thể làm dịch vụ ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn... Trên cơ sở danh sách các đối tượng đăng ký, các đoàn thể phối hợp với UBND cấp xã tiến hành bình xét, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, đảm bảo công khai, đúng quy định.

Chị Nông Thị Lệ ở ấp Tân Hội xã Tân Thành là một trong những hộ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi này. Chị Lệ hiện công tác tại hội liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành, Chồng chị ở nhà chăm sóc vườn tiêu của gia đình, gia đình chị có 2 con. Trước đây, gia đình chị sống trong căn nhà cây nhỏ tạm làm từ năm 1996. Chị Lệ cho hay: “Do thu nhập của gia đình thấp nên không đủ tiền xây nhà. Khi được thông tin về chương trình vay nhà ở xã hội, tôi tìm hiểu và được cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện hướng dẫn làm hồ sơ rất nhiệt tình.
 
đài
Ngôi nhà khang trang của gia đình chị Nông Thị Lệ đã được xây dựng từ nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Bù Đốp.

Kết quả là tôi đã được vay 300 triệu đồng để làm nhà từ tháng 6/2020, thời hạn trả trong 20 năm, hình thức trả giống với trả góp. Mỗi tháng, tôi chỉ phải trả cả gốc lẫn lãi là 1.25 triệu đồng”.
 
Chị Lệ phấn khởi chia sẻ “Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất thấp, thời hạn vay vốn dài nên tôi mới mạnh dạn vay vốn để xây nhà mới. Nhờ vậy, tôi mới có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, tôi rất biết ơn Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho gia đình chúng tôi”.

Để đảm bảo vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, công tác bình xét cho vay được Ngân hàng chính sách xã hội huyện quán triệt thực hiện nghiêm túc từ cơ sở trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Việc bình xét đối tượng do tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện công khai, dưới sự giám sát của UBND cấp xã, tổ chức hội nhận ủy thác và trưởng khu dân cư.

Vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ông Nuyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho biết: Với lãi suất ưu đãi, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức thu nhập thấp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.

Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai, tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
HV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,594
  • Tổng lượt truy cập180,684
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây