Hội liên hiệp thanh niên Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và trao giải hội thi trực tuyến

Thứ sáu - 09/10/2020 05:28 169 0
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sáng ngày 9-10-2020, tại hội trường UBND huyện Bù Đốp, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, trao giải hội thi trực tuyến Liên hoan thanh niên các DTTS và Tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.
    Dự lễ có đồng chí Mai Xuân Tuân, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp; đại diện HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Lâm, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các đồng chí là Chủ tịch  Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị cùng về dự.
   

      Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm đã cùng nhau ôn lại truyền thống 64 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Trong 64 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ; các thế hệ cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam luôn trung thành với Đảng, Nhà nước.
    Thời gian qua, hoạt động của các cấp Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước luôn đổi mới, bám sát tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh niên địa phương. Tổ chức Hội từng bước khẳng định vai trò là cầu nối giữa thanh niên và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là mặt trận không thể thiếu trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Đặc biệt trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch; bên cạnh đó đã có nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tuyến biên giới, hộ nghèo, hộ khó khăn... góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi dịch bệnh và ổn định cuộc sống của người dân trong đại dịch Covid-19.

 
    Tại buổi Lễ ban tổ chức cũng đã trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên Bình Phước với bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam” cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi, trong đó Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về  Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long.
    Thông qua hoạt động Liên hoan thanh niên các dân tộc thiểu số là dịp để tuổi trẻ thể hiện niềm tự hào về những giá trị to lớn, tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ thanh niên từ địa phương, cơ sở; góp phần đổi mới nội dung hoạt động, đổi mới phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên của tổ chức Đoàn, Hội; thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia vào các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.
    Dịp này Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước cũng đã trao các công trình thanh niên như: Trao tặng nguồn lực hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 5 Đồn biên phòng trên địa bàn huyện Bù Đốp, trị giá 50 triệu đồng; trao công trình “ ánh sáng biên cương” cho huyện Bù Đốp, trị giá 20 triệu đồng; Trao tặng 75 thùng sơn nước thực hiện Chương trình “Áo mới trường em”, trong đó trao cho huyện Bù Đốp 55 thùng, huyện Bù Đăng và Bù Gia mập 20 thùng, trị giá 75 triệu đồng.
    Cũng tại buổi lễ Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp đã tuyên dương 24 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt qua và vươn lên học tốt, học giỏi; cán bộ Hội đã vận động hàng trăm thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo và bản thân mình nhiều lần hiến máu;  thanh niên dân tộc thiểu số có nhiều sáng chế, sáng kiến, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào....

 

    Đồng thời tại buổi lễ Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng quà tri ân chia tay đồng chí Mai Xuân Tuân, nguyên Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.
Đài TT-TH Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,851
  • Tổng lượt truy cập183,941
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây