BÙ ĐỐP TRÊN 600 NGƯỜI THAM GIA ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI NGHÈO

Thứ ba - 22/12/2020 23:33 131 0
Sáng ngày 23-12-2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đốp. Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức chương trình đồng hành đi bộ chung tay vì người nghèo đón Tết Tân Sửu năm 2021.
 
Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đánh trống phát lệnh đi bộ đồng hành cùng người nghèo

Tham dự, cùng đi bộ có đồng chí Dương Thanh Huân-TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, UBMTTQVN huyện cùng 600 vận động viên là lãnh đạo, huyện, xã, các em học sịnh, các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động được huyện Bù Đốp tổ chức hàng năm để vận động gây quỹ chăm lo cho người nghèo, mà trước mắt là chăm lo cho những người nghèo, khó khăn vui xuân, đón Tết, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân.
 
Lãnh đạo huyện tặng hoa và trao bảng tri ân cho các đơn vị ủng hộ quỹ vì người nghèo
 
Phát biểu tại chương trình, bà Cao Thị Hồng Mận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp cho biết: Trong những năm qua, chương trình vận động ủng hộ, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo trên địa bàn huyện Bù Đốp đã được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng. Từ một huyện có 2.834 hộ nghèo (năm 2005), đến nay (2020) chỉ còn 444 hộ nghèo, 523 hộ cận nghèo. Với mục tiêu giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ các tiêu chí còn thiếu hụt để giảm nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều nhằm giúp các hộ nghèo và hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.  Chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” là một trong những chương trình hoạt động có ý nghĩa  thiết thực, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo được sự đồng thuận cao, chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng huyện Bù Đốp văn minh, giàu đẹp.
 
Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân ủng hộ quỹ vì người nghèo
 
Tại lễ khai mạc, ban tổ chức tiếp nhận 1 tỷ 019 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân ủng hộ để chăm lo cho người nghèo.
 
Lãnh đạo huyện nhận bảng tượng trưng ủng hộ quỹ vì người nghèo từ Công ty Minh Nhật

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo theo lộ trình 3km trên tuyến đường Nguyễn Huệ trung tâm hành chính huyện.
 
Lãnh đạo huyện, cán bộ, chiến sỹ đơn vị lượng lượng vũ trang tham gia đi bộ đồng hành cùng người nghèo

Học sinh Trường dân tộc nội trú Bù Đốp tham gia đi bộ đồng hành cùng người nghèo
Thông qua chương trình UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành; đồng bào, chiến sĩ trong huyện; các mạnh thường quân, các doanh nghiệp; các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục đồng hành với Chương trình giảm nghèo bền vững của huyện và xây dựng nông thôn mới; với mục tiêu xóa hộ nghèo, xóa nhà dột nát trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện chương trình an sinh xã hội của huyện Bù Đốp.
Như Tình


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,500
  • Tổng lượt truy cập180,590
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây