KHẢO SÁT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÙ ĐỐP

Thứ hai - 24/08/2020 10:40 116 0
Để đánh giá sát thực tế tiến độ, chất lượng trong việc phối hợp xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện, sáng ngày 24-8-2020, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đã có buổi kiểm tra thực tế các căn nhà đại đoàn kết đã và đang xây dựng, hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao để năm rõ chất lượng, cũng như khó khăn vướng mắc từ cơ sở.
 
 
     Đoàn công tác của tỉnh do ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Minh Nhâm-TUV, Tổng Biên tập Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước; ông Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp; bà Cao Thị Hồng Mận - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
 
Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu tại buổi làm việc cùng với Đoàn công tác của Tỉnh tại xã Phước Thiện

     Thực hiện nhà ở cho hộ nghèo năm 2020, Huyện Bù Đốp đã xây dựng 121 căn nhà đại đoàn kết, trong đó tỉnh hổ trợ 96 căn. Qua thời gian triển khai thực hiện cùng với sự chung sức, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân. Đến nay, 50% tổng số căn nhà đã hoàn thành và sẽ được bàn giao trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 và dự kiến đến tháng 11/2020 sẽ hoàn tất xây dựng các căn nhà còn lại.
 
Đoàn khảo sát thực tế gia đình ông Mông Văn Quan, xã Hưng Phước

     Qua kiểm tra cho thấy, các căn nhà đại đoàn kết đã được triển khai xây dựng, đảm bảo công khai minh bạch và hợp lòng dân. Các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân huyện Bù Đốp trong việc xây dựng nhà đại đoàn kết. Do đó, các căn nhà đại đoàn kết đã đạt tiến độ đề ra, chất lượng cộng trình cao hơn so với những năm trước.
     
Ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao sự phối hợp, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân huyện Bù Đốp trong việc thực hiện xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo từ việc lựa chọn đối tượng thụ hưởng, nhà thầu ... theo đúng quy định của UBMTTQVN tỉnh.
Các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng đề nghị với chính quyền địa phương trong thời gian tới thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng công trình còn lại, bảo đảm tiến độ đề ra. Đối với việc đầu tư nguồn kinh phí xây dựng nhà cũng phải giám sát kỉ việc  người dân tự vay thêm để xây dựng nhà, đừng để vượt quá sức dân, tránh tái nghèo do dư nợ và những căn nhà do chủ hộ tự xây dựng phải có cam kết tránh thắc mắc về sau.

 
Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu tại buổi làm việc cùng với Đoàn công tác của Tỉnh tại xã Phước Thiện

     Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh, ông Mai Xuân Tuân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận những ý kiến của đoàn. Đồng thời, cũng đề nghị cấp cấp ủy đảng, chính quyền 2 xã Hưng Phước và Phước Thiện tiếp tục làm tốt công tác giám sát thi công chất lượng công trình, đảm bảo hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ cho các hộ thụ hưởng.
Đài TT-TH Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,604
  • Tổng lượt truy cập180,694
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây