BƯỚC ĐỘT PHÁ, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐỐP

Thứ sáu - 25/09/2020 05:59 253 0
XÁC ĐỊNH CÁC BƯỚC ĐỘT PHÁ, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐỐP LẦN THỨ XI,
XÁC ĐỊNH CÁC BƯỚC ĐỘT PHÁ, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐỐP LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025 
 
           Đại hội Đảng bộ huyện Bù Đốp khóa XI đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trong không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị; Đại hội đã nghiêm túc đánh giá, nhìn lại những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại hạn chế, những việc chưa làm được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, để toàn Đảng bộ thêm tự hào, phấn khởi, tiếp tục khẳng định niềm tin và ý chí bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế mới, phát huy đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong thực hiện các bước đột phá, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện.
                        Đ/c Giang Thị Phương Hạnh – Bí thư Huyện ủy Bù Đốp khóa X thăm mô hình trồng cam tại xã Tân Thành

                Một nhiệm kỳ với nhiều kết quả nổi bật
                Trong bối cảnh, tình hình có nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đốp đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó có 15/15 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt nghị quyết đề ra.
                 Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết, kết cấu hạ tầng được đầu tư từ huyện đến cơ sở tạo diện mạo mới trong phát triển đô thị và hạ tầng nông thôn. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2015 - 2020 là 8,06%, tăng 4,81% so với nghị quyết; tổng thu nhập toàn xã hội năm 2019 là 2.137,36 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người là 37 triệu đồng/người/năm, đạt 160,17% so với nhiệm kỳ 2010 - 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và phù hợp với điều kiện của huyện: Nông - lâm nghiệp - thủy sản chiếm 59,93% (nghị quyết 61,15%); Công nghiệp - xây dựng chiếm 16,14% (nghị quyết 15,01%); Thương mại - Dịch vụ chiếm 23,93% (nghị quyết 23,83%).
                Văn hóa - xã hội tiếp tục được đầu tư phát triển theo hướng tương xứng với phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Trong đó, đã  xây dựng được 05 trường chuẩn Quốc gia, giảm được 1.080 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 12.499/7.500 lao động, đạt 166,6% so với nghị quyết, đào tạo nghề cho 1.948/1.570 lao động nông thôn, đạt 101,7% so với nghị quyết. Tỷ lệ bác sĩ đạt 5,87%/1 vạn dân, vượt 0,03% so với nghị quyết; đã cấp miễn phí 139.729 thẻ bảo hiểm y tế.
image 3
                                             Đ/c Đoàn Văn Thảo - PBT, Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng lúa nước
          Là huyện có 85,58 km đường biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, vì vậy song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Bù Đốp sẽ tập trung đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị, đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và cũng là tiền đề, quyết định đến sự phát triển bền vững của huyện.Do đó, huyện sẽ tiếp tục mở rộng 4 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, phối hợp thực hiện các công trình, dự án quân sự - quốc phòng, tập trung chuyển hóa thành công địa bàn xã Thanh Hòa, xã Hưng Phước, xã Phước Thiện về an ninh trật tự; phấn đấu đạt 90% khu dân cư đạt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự. Tập trung các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu thực hiện đạt 100% tỷ lệ thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến đạt mức 3, mức 4. Chú trọng xây dựng Đảng ngày từ cơ sở, đảm bảo hằng năm có trên 85% chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có trên 90% số tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội đạt loại khá trở lên; phát triển đoàn viên, hội viên đạt 65%/tổng số quần chúng thuộc đối tượng thu hút vào đoàn, hội.

           Để cụ thể hóa các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, Đảng bộ huyện Bù Đốp đã xác định phải thực hiện hiệu quả 3 chương trình đột phá về: chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng an toàn, bền vững gắn với ứng dụng khoa học, công nghệ nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện, gắn với du lịch sinh thái và di tích lịch sử; tạo nguồn quy hoạch, đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở. Song song đó, huyện đã lựa chọn 6 công trình trọng điểm để đầu tư  trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tạo điểm nhấn cho sự phát triển của huyện gồm: công trình đường Hùng Vương nối dài, công trình đường vành đai từ đường ĐT759 (thị trấn Thanh Bình) đi xã Thiện Hưng, xây dựng Trường Tiểu học Thanh Bình B đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng 06 km hệ thống kênh dẫn sử dụng nước sau thủy lợi Cần Đơn cho cánh đồng Sóc Nê, xã Tân Tiến, mở rộng khu dân cư và xây dựng thiết chế văn hóa xã Thiện Hưng, xây dựng khu thương mại - dịch vụ - dân cư - hoa viên Thị trấn Thanh Bình.
              Trước yêu cầu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị và nhân dân, doanh nghiệp trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, với một tinh thần kiên định, thể hiện ý chí và quyết tâm hành động cao nhất trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, tạo nên một sự đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong Nghị quyết của Huyện ủy và Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.Huy động mọi nguồn lực triển khai đạt kết quả các chương trình đột phá, công trình trọng điểm. Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), xem đây là nhiệm vụ cốt yếu trong công tác tư tưởng và là kim chỉ nam hành động trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Phát huy cao nhất vai trò của người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc thực hiện các giải pháp để tạo sự chuyển động xuyên suốt trong hệ thống chính trị, quyết liệt trong hành động và nhất quán trong lãnh đạo, điều hành tổ chức thực hiện.
                 Nhiệm kỳ mới đã bắt đầu, đánh dấu sự khởi đầu cho chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020 - 2025, với quyết tâm chính trị, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cùng với truyền thống cách mạng hào hùng, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, nhất định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bù Đốp sẽ tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Bù Đốp phát triển nhanh, bền vững và phát triển ngang bằng với các huyện, thị trong những năm tiếp theo./.

TRỊNH TIẾN TÂM
             
 
 
         


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay562
  • Tháng hiện tại11,951
  • Tổng lượt truy cập180,041
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây