80% ca dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước có liên quan đến chuỗi cung ứng từ chợ đầu mối Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh.

Chủ nhật - 11/07/2021 08:26 85 0
Đó là nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh chiều nay, 11/7/2021. Tại điểm cầu tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đồng chủ trì tại hội nghị.
huyện ủy bù đốp

Đồng chí  Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đoàn Văn Thảo, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Minh Phong đồng chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp, cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 huyện.
huyện ủy bù đốp

Qua nghe 11 ý kiến phát biểu của các huyện, thị và 04 ý kiến của các Sở ngành tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã đánh giá cao hoạt động các Ban chỉ đạo các cấp và nhận định trong 24 giờ qua, Bình Phước đã ghi nhận thêm 8 ca dương tính với virus Sars-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính Sars-CoV-2 trong toàn tỉnh là 31 ca đối với 8/11 huyện, thị, thành phố, trong đó, có 80% là liên quan đến chuỗi cung ứng từ chợ đầu mối Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh. Với sự chuẩn bị tốt, nên việc áp dụng dãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Chơn thành lúc 12 giờ trưa nay và áp dụng Chỉ thị 15 đối với 7 địa phương theo kế hoạch đã cơ bản vận hành tốt; tình hình ở các chốt vẫn đang được kiểm soát tích cực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị, thành phố báo cáo tiến độ về UBND tỉnh trước 16 giờ hàng ngày và rà soát các trường hợp có liên quan đến chợ đầu mối thành phố Hồ Chí Minh; 

Sở Công thương triển khai tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ và có biện pháp để điều tiết hàng hóa không để người dân ở khu vực phong tỏa, khoảng cách thiếu hàng hóa, nhất là các mặt hành thiết yếu.


Sở Y tế chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm; đối với kết quả của các trường hợp F1 trong vòng 5 giờ đồng hồ, F2 phải có kết quả trong vòng 10 giờ đồng hồ từ khi mẫu được chuyển đến phòng xét nghiệm; phải đảm bảo đầy đủ thông tin, công tác dịch tể, chỉ điểm phạm vi trong công tác truy vết… phải cân đối hài hòa việc lấy mẫu với thực hiện xét nghiệm, đảm bảo vận hành việc xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên từng đối tượng nguy cơ cao; đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các cơ sở điều trị…

Giao Chánh Thanh tra tỉnh tổ trưởng tổ kiểm tra thực thi công vụ trong công tác phòng, chống dịch đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh; kích hoạt lại hoạt động của tổ, tổ chức kiểm tra ngay việc thực thi công vụ, đặc biệt là đối với Chủ tịch UBND các huyện trong việc thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh có hình thức xử lý nghiêm túc, phù hợp đối với những cán bộ lơ là, thiếu trách nhiệm…

Cuộc họp cũng đã thống nhất áp dụng Chỉ thị 15 đối với xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay842
  • Tháng hiện tại12,193
  • Tổng lượt truy cập410,518
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây