Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch

Thứ năm - 22/07/2021 02:22 95 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đốp sáng ngày 22-7.
huyện ủy bù đốp
Bí thư Huyện ủy đề nghị BCĐ phòng chống dịch của huyện phải tính toán có phương án dự phòng cho cán bộ làm nhiệm vụ khi có tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc trường hợp có nguy cơ cao; kiểm tra kiểm soát chặt chẽ các nhà nghỉ phòng trọ trên địa bàn; rà soát đối tượng cách ly tại nhà chặt chẽ để đảm bảo phòng dịch, hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm. Bên cạnh đó Bí thư cũng yêu cầu công tác thông tin phải đảm bảo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc.

Tại cuộc họp các đơn vị chức năng báo cao nhanh công tác phòng chống dịch. Tính đến ngày 22-7, huyện có 3 ca F0 hiện đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, hàng ngày theo dõi sức khỏe tốt. Các trường hợp F1 tiếp xúc gần với các ca F0 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Việc truy vết các trường họp liên quan đến ca F0 tại Thiện Hưng đã xác định 8 trường hợp F1, 94 trường hợp F2, 310 trường hợp F3.

Hiện toàn huyện có 32 trường hợp thực hiện cách ly tập trung, đều lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính; 1.173 trường hợp thực hiện công tác cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Đối với cụm dân cư phong tỏa, tạm thời BCĐ phòng chống dịch xã Tân Tiến bố trí cung câp lương thực, thực phẩm hàng ngày, để đảm bảo cho các hộ dân yên tâm cách ly tại nhà. Bên cạnh đó BCĐ xã cũng đã cử lực lượng tiếp tế đồ ăn, chăm sóc con giống cho các hộ khu phong tỏa tạm thời. Đồng thời UBMTTQ và các hội đoàn thể tổ chức nấu các xuất ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng dịch.

Kết luận cuộc họp đồng chí Đoàn Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện Bù Đốp yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ trong quá trình khoanh vùng, truy vết nếu có F0; Phải thực hiện phương châm 4 tại chỗ. Bên cạnh đó địa phương phải quan tâm đến lực lượng làm nhiệm vụ các tổ truy vết, chốt chặn kiểm soát. Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F2, đồng thời các trường hợp này phải thực hiện nghiêm công tác cách ly tại nhà theo quy định, địa phương thường xuyên kiểm tra giám sát.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm y tế ngoài điều trị các ca F0 theo phác đồ điều trị của Bộ y tế bổ sung thêm các nồi xông hơi từ các nguyên liệu dân gian như chanh, xả, dầu gió ... để tăng đề kháng.

Việc thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp F1, yêu cầu Phòng y tế, Trung tâm y tế xem xét tham mưu BCĐ, đồng thời phải đảm bảo các quy định của Bộ y tế.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ về giản cách xã hội, qua 4 ngày thực hiện nhìn chung nhân dân toàn huyện chấp hành nghiêm. Công tác thông tin tuyên truyền cần được đẩy mạnh hơn nữa; tăng cường kiểm soát chặt các tuyến đường tiếp giáp với các huyện và các đường mòn, lối tắt, hạn chế tối đa người đi về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm những hàng vi vi phạm theo Chỉ thị 16; đẩy nhan tiến độ giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; cả hệ thống chính trị vào cuộc duy trì thực hiện tốt gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân khó khăn.
Như Tình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay818
  • Tháng hiện tại12,169
  • Tổng lượt truy cập410,494
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây