Chỉ còn 11 ngày trong thời gian vàng kiểm soát, chống dịch

Thứ tư - 14/07/2021 08:48 49 0
Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tại cuộc họp trực tuyến về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các huyện, thị xã, thành phố do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức chiều nay, 14/7.
Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; tại điểm cầu UBND tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Tuyết Minh. Đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Minh Phong đồng chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp.
 
Huyện ủy Bù Đốp
Theo đánh giá diễn biến tình hình từ 16 giờ hôm trước đến 16 giờ ngày 14/7, toàn tỉnh có thêm 6 ca, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên 52 ca. Hiện còn 03 huyện, Bù Đăng, Bù Đốp, Phú Riềng là chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bù Đốp, đến 16 giờ ngày 14/7 toàn huyện có 434 người cách ly, tăng 126 người so với ngày 13/7/2021. Trong đó, cách ly tập trung là 39 người; cách ly tại nhà và nơi cư trú là 395 người.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các địa phương, sở, ngành về những vấn đề phát sinh trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Chỉ còn 11 ngày trong thời gian vàng để kiểm soát, chống dịch, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ: Việc kiểm soát chống dịch thành công hay không là tùy thuộc vào hành động của mỗi chúng ta; vì vậy, từng sở, ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, tránh tình trạng nói không đi đôi với làm.

Trong 21 giờ ngày 14/7/2021 Sở y tế phải hoàn thành việc tham mựu cho UBND tỉnh thực hiện công văn số 5599/BYT-MT, ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19 và chuẩn bị cho kế hoạch tham gia học tập kinh nghiệm phòng, chống Covid-19 tại thành phố HCM…

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo lưu trú cho người lao động theo phương trâm “3 tại chỗ”  sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và có kết quả xét nghiệm âm tính 5 ngày bằng phương pháp xét nghiệm PCR trước khi lưu trú. Trong trường hợp không tổ chức lưu trú thì doanh nghiệp phải đảm bảo người lao động có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong thời hạn 5 ngày và bố trí xe đưa đoán người lao động đến nơi làm việc; đồng thời cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện trên thì yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 16/7 trong vòng 15 ngày.

 Việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch phải được kiểm tra hằng ngày tại các khu cách ly, các chốt, các điểm cung cấp nhu yếu phẩm, các điểm lấy mẫu xét nghiệm và bắt đầu từ ngày 15/7/2021.

Tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông. Tổ tuần tra truy vết phải giao cho lực lượng công an làm tổ trưởng, lực lượng y tế làm tổ phó; đồng thời kiện toàn ngay lực lượng của tổ covid-19 cộng đồng đủ số lượng và hoạt động chất lượng; phát động phong trào gia đình giám sát hộ gia đình tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn với nội dung chấp hành quy định cách ly tại nhà, phát hiện báo cáo cơ quan chức năng khi không khai báo y tế, hoặc khai báo y tế không trung thực; việc xử lý vi phảm phải chặt chẽ hơn nữa để răn đe các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định pháp luật…
HV
         

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay640
  • Tháng hiện tại18,363
  • Tổng lượt truy cập252,219
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây