BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Phước giao ban trực tuyến với các huyện, thị, thành phố

Thứ bảy - 24/07/2021 10:16 121 0
Chiều ngày 24/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh. Các Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Minh Phong chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp.
Theo báo cáo tại cuộc họp, đến 16 giờ chiều ngày 24/7, toàn tỉnh Bình Phước tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc bệnh Covid-19 toàn tỉnh lên 142 người. Trong đó, có một chùm lây nhiễm 5 người trong 1 gia đình tại xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng. Với 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Phú đang là huyện có số người nhiễm cao nhất tỉnh, theo đó huyện Đồng phú đã được Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đồng ý để huyện Đồng Phú kích hoạt phương án bệnh viện dã chiến.

Các địa phương đang khẩn trương đưa những người về từ vùng có dịch vào cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, những người thuộc 4 nhóm đối tượng được phép trở về Bình Phước vẫn được cách ly tại nhà.
huyện ủy bù đốp
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bù Đốp tính đến 16 giờ ngày 24/7, toàn huyện có tổng số người cách ly là 1.107 người. Trong đó, cách ly y tế: 04; cách ly tập trung: 43. Trong số 43 người cách ly tập trung có 21 F1 cách ly tập trung tại Hoàng Diệu; 22 F1 cách ly tập trung tại Nhà thiếu nhi huyện và được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; 1.060 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú.
Kết luận cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương đang thực hiện cách ly F1 tại nhà phải đảm bảo đúng quy định, có thông tin cảnh báo mọi người không tiếp xúc. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe những người cách ly tại nhà để xử lý kịp thời. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị một số nội dung chung, cụ thể như:

Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh chủ động rà soát, đúng, đủ những nội dung đã được UBND tỉnh chỉ đạo từ các văn bản và các cuộc họp giao ban trực tuyến hàng ngày;

Chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện và đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là những nội dung, lĩnh vực được phân công, phụ trách.

Sở Y tế khẩn trương hoàn thành kế hoạch điều chỉnh kịch bản phòng, chống dịch theo các cấp độ phù hợp tùy tình hình thực tiễn (Thời gian hoàn thành chậm nhất 8 giờ ngày 25/7/2021).

UBND các huyện, thị, thành phố tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý đường ngang, lối tắt, đảm bảo cụ thể, khả thi, kịp thời phát hiện các trường hợp tránh chốt đi vào tỉnh, …
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,747
  • Tổng lượt truy cập212,604
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây