Bù Đốp đảm bảo cung ứng hàng hóa không để gián đoạn ảnh hưởng đến người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

Chủ nhật - 18/07/2021 03:36 1.033 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo tại cuộc họp khẩn với các thành viên BCĐ phòng chống dịch của huyện lúc 11h trưa nay 18-7. Cùng dự có các Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Minh Phong.
 
huyện ủy bù đốp

Trên tinh thần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện  việc giãn cách  xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của huyện triệu tập các thành viên họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Theo báo cáo các cơ quan chuyên môn tính đến 10h sáng 18-7 huyện Bù Đốp chưa có ca nghi nhiễm Covid-19. Số người thực hiện công tác cách ly là 989, trong đó cách ly tập trung là 36 người, 953 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú, tất cả các trường hợp trên đều được xét nghiệm từ 2 đến 4 lần và có kết quả âm tính. Công tác truy vết các trường hợp đi từ vùng dịch trở về được thực hiện chặt chẽ.

Công tác vận chuyển, cung ứng hàng hóa đảm bảo cả về phòng chống dịch và hàng hóa để phục vụ người dân. Tính đến trưa nay 18-7, có 12 lượt xe vận chuyển hàng hóa rau, củ, quả từ Đà Lạt, Đắc Nông, 1 xe vận chuyển cá từ Long Hải vào địa phương. Các phương tiện được phun khử khuẩn, tài xế và phụ xe có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày theo quy định.

Đài truyền thanh – truyền hình đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tăng thời lượng, múi giờ. Cụ thể: sáng 5h đến 6h30; 9h đến 9h30; trưa 11h đến 11h30; chiều 15h đến 15h30; tối từ 17h đến 18h30. Công tác cập nhật thông tin kịp thời, đảm bảo đúng, đủ thông tin tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống dịch và việc thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, 02 đội kiểm soát cơ động thường xuyên kiểm soát chặt chẽ các tuyến giáp danh với huyện Lộc Ninh và Bù Gia Mập để đảm bảo phòng dịch. Tình hình an ninh trên tuyến biên giới ổn định.

Thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch, chia thành 7 nhóm phục vụ tại các xã, thị trấn, mỗi nhóm từ 10-14 người. Các tình nguyện viên đã được tiêm vác xin và được xét nghiệm, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch và hướng dẫn cài đặt Bluzone.

Tại hội nghị các thành viên BCĐ cũng đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 16, trong đó đối tượng là công nhân cạo mủ cao su cũng được đề cập.
huyện ủy bù đốp

Để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ mà vẩn đảm bảo đời sống cho nhân dân Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo yêu cầu toàn dân chung tay cùng với hệ thống chính trị của địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch, đúng 0h00 phút ngày 19-7 huyện Bù Đốp thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách xã hội.  Đài truyền thanh – truyền hình đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch và việc thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đồng thời Chủ tịch huyện yêu cầu các cơ quan, tổ chức bố trí cán bộ làm việc giãn cách, luân phiên để đảm bảo theo Chỉ thị; công tác cung ứng hàng hóa phải đảm bảo cho người dân, không để xảy ra gián đoạn, ưu tiên cung ứng hàng hóa tự cung, tự cấp; hàng ngày phải kiểm tra kiểm soát giá cả các mặt hàng tiêu dung, tránh tình trạng ghim hàng, tăng giá bán; kiểm soát chặt chẽ các nguồn hàng cung cấp, nhất là đối với các xe hàng từ địa phương khác về.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội phải chú trọng cả nội biên và ngoại biên. Công an huyện ngoài việc duy trì 02 tổ kiểm soát cơ động bố trí tang cường 01 đội cơ động kiểm soát tại khu vực ngã ba thị trấn Thanh Bình, tránh để người dân tụ tập đông người.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng kiểm soát y tế ngay tại các chợ, tuyên truyền không để người dân tập trung đông người tại chợ, nơi có nguy cơ xảy ra dịch cao; tăng cường xử lý vi phạm đối với các trường hợp không chấp hành quy định phòng dịch và nhất là việc thực hiện Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Trung đoàn 717 quán triệt tuyên truyền vận động công nhân lao động thực hiện nghiêm việc giãn cách theo Chỉ thị 16. Tổ chức lấy mẫu test nhanh cho số công nhân phục vụ sản xuất khu vực giáp danh giữa Lộc Ninh và Bù Đốp; giấy xét nghiệm đối với các trường hợp này có hiệu lực trong vòng 5 ngày.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay846
  • Tháng hiện tại15,498
  • Tổng lượt truy cập249,354
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây