TUYÊN TRUYỀN COVID-19

Thứ bảy - 10/07/2021 03:48 92 0
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cả hệ thống chính trị huyện Bù Đốp đang quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện rất cần sự tin tưởng, đồng lòng, cảnh giác, chung sức của Nhân dân; hãy bình tĩnh, không gây hoang mang dư luận, không chia sẽ những thông tin không chính thống; không đăng tải những thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể và ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân huyện nhà.
Để phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiệu quả, mỗi tổ chức, cá nhân, người dân trên địa bàn huyện hãy thực hiện nghiêm sự chỉ đạo cùa Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; của Huyện ủy, UBND huyện và các khuyến cáo của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Thông điệp 9k sẽ giúp bạn bảo vệ chính mình, người thân, cộng đồng xã hội.

Thông điệp 9k: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế – Kiểm soát biên giới – Khu cách ly an toàn – Không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết – Không đăng tải thông tin sai sự thật.

1. Khẩu trang
Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. Khử khuẩn
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. Không tụ tập đông người.

5. Kai báo y tế
Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

6. Kiểm soát biên giới
Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động nhập cảnh qua đường bộ và đường biển; kiên quyết kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo pháp luật hoạt động nhập cảnh trái phép.
7. Khu cách ly an toàn
Tăng cường giám sát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình, thủ tục và quy định về cách ly bắt buộc tại các khu cách ly tập trung.

8. Không ra khỏi nhà khi không cần thiết
Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; nếu ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

9. Không đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến thành quả phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ và Nhân dân.

Chúng ta hãy đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được: khu dân cư an toàn, xã, thị trấn an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn. Với tinh thần đoàn kết một lòng phát huy ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
HV-BTGHU

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay940
  • Tháng hiện tại12,291
  • Tổng lượt truy cập410,616
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây