Bù Đốp: 7 ca F0 đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bình Dương

Thứ năm - 29/07/2021 08:16 216 0
Đó là ý kiến nhận định của Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo trực tiếp phòng, chống Covid-19 huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong tại cuộc họp giao ban trực tuyến của BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Phước với các huyện, thị xã, thành phố diễn ra chiều ngày 29/7/2021.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì tại đầu cầu Tỉnh ủy. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đồng chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh.
huyện ủy bù đốp

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đồng chủ trì tại điểm cầu huyện Bù Đốp. Cùng các cơ quan, đơn vị liên quan dự.

Theo báo cáo tại cuộc họp. Tính từ 16 giờ ngày 28-7 đến 16 giờ ngày 29-7, tỉnh Bình Phước ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính với Covid-19 trong toàn tỉnh là 211 ca. Điều đáng mừng là đã có 08 ca đã được chữa khỏi.
huyện ủy bù đốp

Tại cuộc họp, một số huyện, thị, thành phố đã báo cáo nhanh công tác phòng, chống dịch bệnh và đề xuất kiến nghị với Ban Chỉ đạo tỉnh sớm cho ý kiến giải quyết. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong đã báo cáo trước cuộc họp về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện, nhất là việc thực hiện công văn số 2548/CV-UBND-NC, ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về việc khẩn trương triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ và Công văn số 2559/CV-UBND-NC, ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện một số nội dung tại công văn 2548/CV-UBND-NC, người dân trên địa bàn huyện đã ý thức, nghiêm túc chấp hành theo đúng khung giờ “giới nghiêm”, đúng 18h trên các tuyến đường không có người và phương tiện lưu thông qua lại trái quy định.
huyện ủy bù đốp

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Phòng. Tính đến 16 giờ hôm nay (ngày 29/7/2021) Bù Đốp có 07 ca dương tính với Sars-Cov-2 đều có yếu tố dịch tể liên quan đến những người về từ tỉnh Bình Dương. Hiện các bệnh nhân F0 đang được theo dõi nghiêm ngặt, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có một bệnh nhân 85 tuổi do tuổi già lại mắc bệnh trong người nên được các ca kíp trực đặc biệt quan tâm, chăm sóc, theo dõi nghiêm ngặt. Với phương châm 04 tại chổ, huyện đã kích hoạt dự phòng thêm khu cách ly y tế tại trung tâm y tế huyện khoảng 20 giường và đã đã kích hoạt 7/7 khu cách ly dân sự tại các xã, thị trấn với sức chứa 166 phòng 672 giường và trên 80 chốt chặn kiểm soát người, phương tiên ra vào, qua lại địa bàn các xã, thị trấn, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ…

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tập trung nguồn lực, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giảm các ca F0. Đối với việc thực hiện khung giờ “giới nghiêm” theo tinh thần công văn số 2548/CV-UBND-NC, ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh, tuy các địa  phương đã triển khai thực hiện nghiêm, người dân chấp hành tốt nhưng vẫn còn có người ra đường khi không cần thiết; các huyện, thị tiến hành cấp thẻ nhận diện cho người giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Đối với bệnh viện dã chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần chuẩn bị tốt để nâng cao năng lực chữa bệnh. Đồng thời, cần có giải pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối trong quá trình khám, chữa bệnh. Về triển khai đón người trở về từ vùng dịch, tỉnh sẽ có thông báo chính thức, hiện mới dừng ở việc xem xét. Tuy nhiên, các địa phương cần lưu ý, việc đón người về cần phải theo thứ tự ưu tiên, tránh trường hợp đón về ồ ạt, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch…
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,769
  • Tổng lượt truy cập417,094
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây