Giải quyết việc tập trung đông người tại các khu vực giáp ranh, các chốt kiểm soát.

Chủ nhật - 01/08/2021 06:48 284 0
Ngày 01/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành Công văn hỏa tốc 2587/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố giải quyết việc tập trung đông người tại các khu vực giáp ranh, các chốt kiểm soát.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Phước sáng ngày 01/8/2021 vẫn có hàng ngàn người, phương tiện từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai di chuyển đến tập trung tại khu giáp ranh tỉnh để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. 
  
Để giải quyết tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đối với người dân Bình Phước đã về đến các chốt kiểm soát của tỉnh: Giải quyết cho các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được về tỉnh. Giao UBND huyện Đồng Phú và Chơn Thành lập danh sách, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, thành phố có dân về để tổ chức bố trí phương tiện đến đón tại chốt và đưa về các khu cách ly, tổ chức cách ly y tế theo quy định. Quá trình di chuyển, yêu cầu phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Đối với người dân ở các tỉnh khác đi ngang qua địa bàn Bình Phước: Đồng ý được đi qua địa bàn Bình Phước để về các tỉnh Tây Nguyên. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.

Công văn nhấn mạnh, đây là lần giải quyết cuối cùng của tỉnh đối với các trường hợp đang ùn ứ tại 2 Chốt trên địa bàn huyện Đồng Phú và Chơn Thành giáp ranh tỉnh Bình Dương.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại18,834
  • Tổng lượt truy cập417,159
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây