BÙ ĐỐP CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

Thứ hai - 08/02/2021 23:00 102 0
Trước diễn biến ngày càng có chiều hướng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ngày 9-2-2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân làm Trưởng đoàn. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phòng và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng y tế đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.
 
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra khu trạm Hải quan

Tại buổi kiểm tra đoàn đã đến các khu cách ly tập trung Trạm Cửa khẩu thuộc Đồn Biên phòng Hoàng Diệu, khu nhà thiếu nhi và Trung Tâm y tế huyện. Theo báo cáo của Phòng y tế, 3 khu cách ly tập trung của huyện có sức chứa trên 300 người. Các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận đối tượng cách ly (nếu có). Hiện nay tại Trung tâm y tế huyện đang tiếp nhận cách ly tập trung hai đối tượng đi làm ăn xa từ Campuchia trở về.
 
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tại  Trung Tâm y tế huyện

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống dịch covid-19, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2021; Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ huy các lực lượng trực gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo không để người dân qua lại buôn bán trái phép trên tuyến biên giới; kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường mòn lối mở; Phòng y tế phối hợp với các xã, thị trấn, khu dân cư chủ động nắm bắt tình hình người dân đi làm ăn xa về quê ăn tết, đặc biệt là những người đi qua vùng dịch trở về, yêu cầu khai báo y tế, thực hiện cách ly đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền người dân không tụ tập đông người trong dịp tết; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các đơn vị song song với việc chủ động phòng chống dịch Covid-19, quan tâm đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trực gác các chốt kiểm soát phòng chống dịch trong những ngày tết.
Như Tình – Đài Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay644
  • Tháng hiện tại16,905
  • Tổng lượt truy cập184,995
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây