BÙ ĐỐP THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ I

Thứ hai - 22/02/2021 04:14 101 0
Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hiện nay, huyện Bù Đốp đã thực hiện xong hiệp thương lần 01 và đang chuẩn bị các điều kiện cho hiệp thương lần thứ 2.
Để thực hiện tốt công tác Bầu cử, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác Bầu cử và Ủy ban bầu cử, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Theo kế hoạch từ nay đến trước ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện sẽ tiến hành khoảng 09 kỳ họp. Hiện nay việc cơ cấu các thành phần, số lượng đại biểu HĐND và công tác hiệp thương cũng đã được triển khai và có kết quả bước đầu. Tính đến ngày 17/02/2021,  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã đã thực hiện xong Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu thành phần số lượng người ứng cử đại biểu HĐND ở cấp mình. Cụ thể đối với cấp huyện tổng số ĐB HĐND được bầu là 32, hiệp thương giới thiệu 61 người ra ứng cử. Đối với cấp xã tổng số đại biểu được bầu là 179, hiệp thương giới thiệu 329 người ra ứng cử.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng đã và đang được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức để Nhân dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử.

Trước đó, Ủy Ban bầu cử huyện đã tiến hành 02 đợt tập huấn cho hơn 300 đại biểu là cán bộ từ huyện, xã đến thôn, ấp về công tác bầu cử, và đã ban hành các văn bản liên quan đến công tác bầu cử như: việc hướng dẫn thành lập Ủy ban Bầu cử các xã, thị trấn; việc triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử của Đại biểu HĐND …
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,800
  • Tổng lượt truy cập183,890
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây