SỞ GD&ĐT TỈNH BÌNH PHƯỚC LÀM VIỆC VỚI HUYỆN BÙ ĐỐP

Thứ năm - 11/03/2021 04:31 101 0
Sáng nay 11-3-2021, đoàn công tác của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh do ông Hồ Hải Thạch, Phó giám đốc sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đốp về các nội dung xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong; ông Trần Đình Trọng, Trưởng phòng giáo dục và đạo tạo cùng đại diện các đơn vị.
 Hiện nay huyện Bù Đốp có tổng số 23 trường học, trong đó bậc mầm non 7 trường, bậc tiểu học 8 trường, bậc THCS 8 trường, 2 trường THPT. Tính đến tháng 12-2020, toàn huyện có 8/23 được được công nhận trường chuẩn quốc gia, đạt 34,7%, trong đó có 3 trường mần non, 3 trường tiểu học, 2 trường THCS.

Theo kế hoạch huyện Bù Đốp phấn đấu giai đoạn 2021- 2025 có 13/23 trường đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 56%. Trong đó công nhận lại 8 trường, công nhận mới 5 trường.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn cũng đã đóng góp về công tác chuyên môn cũng như một số giải pháp trong xây dựng trường chuẩn quốc gia, để huyện Bù Đốp phấn đấu xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo và tiến độ, lộ trình của huyện cũng như của tỉnh.

 
Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu bại buổi làm việc Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong cũng nêu ra một số vướng mắc trong quá trình xây dựng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của một số trường đã được công nhận đạt chuẩn, tuy nhiên so với quy định mới của Bộ giáo dục đào tại thì các trường chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất. Vì vậy Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện cũng đã đề ra trong lộ trình từ nay đến năm 2025, huyện Bù Đốp sẽ ưu tiên đầu tư nguồn lực cho ngành giáo dục.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,937
  • Tổng lượt truy cập184,027
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây