Bù Đốp hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND khóa V, nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ năm - 25/02/2021 22:55 115 0
Sáng ngày 26-2-2021, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; hướng dẫn việc kê khai, lập thủ tục, hồ sơ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện theo quy định.
Dự chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; cùng dự có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện.
 
Đ/c Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo kết quả tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thỏa thuận về cơ cấu, thành phần số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V,  nhiệm kỳ 2021-2026, số lượng người được giới thiệu tham gia ứng cử là 61 người. Tỷ lệ cơ cấu nữ chiếm 35,08%; tỷ lệ người dân tộc 2,37%; người dưới 40 tuổi chiếm 16,39%; tỷ lệ đại biểu HĐND huyện tái cử chiếm 42%.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã được Ban tổ chức thông qua một số văn bản liên quan đến quy trình ứng cử đại biểu HDND, hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ người được giới thiệu ứng cử theo quy định của Trung ương như: Luật bầu cử ; Nghị quyết  41 của Quốc hội, các biểu mẫu quy định cụ thể....

Các đại biểu dự họp đã nêu một số ý kiến thảo luận về nội dung liên quan đến việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến số lượng của đại biểu trong lực lượng vũ trang cấp xã, công tác giải quyết các khiếu kiện của cử tri đối với doanh nghiệp có người được giới thiệu ứng cử...

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Theo đó UB bầu cử Huyện tiếp nhận hồ sơ các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 22-2 đến 14-3 -2021 tại Cơ quan Thường trực (Phòng Nội Vụ huyện).  
 
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mai Xuân Tuân đề nghị các đại biểu dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu các văn bản liên quan đến quy trình giới thiệu người ứng cử; đảm bảo đúng uy trình, quy định, đồng thời thực hiện tốt công tác thẩm định lý lịch hồ sơ của người ứng cửa đại biểu HĐND các cấp; các ngành tập trung tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền về Cuộc Bầu cử đại biểu HĐND các cấp và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Mặt trận huyện và Phòng nội vụ thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử lập lý lịch hổ sơ kịp thời để chuẩn bị tốt cho hội nghị hiệp thương lần thứ 2; kịp thời giúp đỡ các đơn vị, địa phương tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay663
  • Tháng hiện tại3,673
  • Tổng lượt truy cập212,530
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây