Hội nghị tổng kết hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau năm 2021

Thứ sáu - 07/01/2022 04:36 269 0
Ngày 7/1/2022, Ban Điều hành Đề án các Câu Lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Đề án; cùng dự có các CLB và các thành viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn huyện.
Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện nay toàn huyện có 3 CLB tại Ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình; Ấp Tân Hưng, xã Phước Thiện; Ấp 10 Mẫu, xã Thiện Hưng với 174 thành viên tham gia. Trong số đó, có 14 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, 17 hộ khó khăn. Qua thời gian hoạt động, các CLB cơ bản phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, đạt được nhiều kết quả như: Vận động ủng hộ quỷ được 61.500.000đ. Từ nguồn vốn này, các Câu lạc bộ đã tạo điều kiện cho 6 thành viên vay trồng rau sạch, chăn nuôi dê. Tiêu biểu như CLB Thôn 10 xã Thiện Hưng với cách nghỉ, cách làm từ các mô hình trồng chuối, nuôi gà, vịt, heo, dê…bước đầu đã mạng lại thu nhập cho các hộ gia đình thành viên; hay câu lạc bộ Ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình với mô hình thể dục dưỡng sinh nâng cao sức khỏe.

Một số thành viên các CLB dự họp đã chia sẻ kinh nghiệm, cách nghỉ, cách làm và hiến kế để nhân rộng, phát triển các CLB thật sự đi vào nề nếp, hiệu quả cao.
 
BĐ
 
BĐ
 
BĐ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Điều hành Đề án Nguyễn Minh Phong đã nghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực cố ngắng của các CLB, các thành viên trong năm qua. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng, trong năm 2022 các CLB phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để hiến kế, tham mưu, từng bước phát triển, thành lập mới các CLB thật sự hiệu quả và huyện sẽ cấp kinh phí nguồn vốn ban đầu để các CLB hoạt động, đồng thời làm việc với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hội viên CLB sớm được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi theo quy định.
 
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,941
  • Tháng hiện tại118,868
  • Tổng lượt truy cập1,398,310
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây