Vườn rau sạch thanh niên - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ bảy - 20/11/2021 08:47 247 0
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã và đang ra sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, mô hình “Vườn rau sạch thanh niên” của các bạn trẻ huyện Bù Đốp đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần cùng người dân chung tay đẩy lùi đại dịch.
Vườn rau sạch thanh niên - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
 Từ đầu tháng 9-2021 tới nay, vườn rau với diện tích chỉ khoảng 100m2 để phục vụ bữa ăn hằng ngày của vợ chồng đoàn viên thanh niên Nông Thị Hồng Hà (ấp Tân Nghĩa, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp) đã được tận dụng để làm mô hình “Vườn rau sạch thanh niên”. Chị Hà, chủ vườn rau cho biết, từ khi xảy ra đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, tôi thấy cuộc sống người dân rất khó khăn. Do đó, tôi cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong xã đã triển khai xây dựng mô hình với mục đích mang những bó rau xanh, sạch đến các bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 

Để có được vườn rau xanh tốt, mỗi buổi chiều sau giờ làm về nhà, vợ chồng chị Hà lại tranh thủ ra vườn tưới rau. Hằng tuần, các đoàn viên thanh niên đều tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, tập trung về đây cùng nhau bón phân, nhổ cỏ, bắt sâu. Đến khi thu hoạch, các bạn hái những bó rau hay quả mướp mang đi tặng những gia đình khó khăn và bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Chị Đàm Thị Hoài, Phó bí thư Đoàn xã Tân Tiến cho hay: Mô hình “Vườn rau sạch thanh niên” dù mới hoạt động nhưng hơn 2 tháng nay đã có hàng trăm kilôgam rau, quả được chia sẻ đến nhiều hộ khó khăn ở địa phương do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dù số lượng chưa nhiều nhưng đây là việc làm rất ý nghĩa của các bạn trẻ với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng địa phương chống dịch. 

Ngoài việc hỗ trợ rau, quả cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch, vườn rau cũng sẽ được duy trì sản xuất thường xuyên, bán cho các sạp rau tại chợ để xây dựng nguồn quỹ hoạt động của đoàn thanh niên. 

Phó bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Tạ Minh Tâm cho biết: Mặc dù, mô hình quy mô còn nhỏ, tuy nhiên với hiệu quả mang lại đã thể hiện tinh thần đoàn kết của các bạn đoàn viên thanh niên. Đây là một trong những phần việc, công trình rất ý nghĩa và thiết thực. Trên cơ sở này, Huyện đoàn cũng như Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bù Đốp sẽ nhân rộng mô hình đến tất cả cơ sở đoàn trong toàn huyện để góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch.

BĐ

Vườn rau thanh niên có diện tích chỉ hơn 100m2 được trồng nhiều loại rau, quả

BĐ

Hằng tuần, đoàn viên thanh niên xã Tân Tiến và thanh niên Đồn biên phòng Tân Thành tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” để chăm sóc, nhổ cỏ, bón phân cho rau

BĐ

Đoàn viên thanh niên 2 đơn vị thu hoạch rau 

BĐ

Rau được làm sạch, bó gọn gàng trước khi mang đi tặng

BĐ
BĐ

Thành quả những bó rau được đoàn viên thanh niên mang đi tặng những gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 

HV

Nguồn tin: Báo Bình Phước Online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,948
  • Tháng hiện tại95,429
  • Tổng lượt truy cập1,374,871
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây