Chị bộ ấp Thanh Thuỷ: Học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 21/04/2023 07:49 635 0
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chi bộ ấp Thanh Thuỷ, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp đã phát động nhiều phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến trong hành động của đảng viên, nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đưa thị trấn Thanh Bình hoàn thành 9/9 tiêu chí về đô thị văn minh.
BĐ
Ông Triệu Quang Thìn nhìn từ bên trái sang, nhớ lại số đất gia đình đã cống hiến cho Nhà nước mở rộng đường giao thông nông thôn.
Chi bộ ấp Thanh Thuỷ hiện có 478 hộ với 1.865 nhân khẩu, có 3 đơn vị kinh tế lớn, 18 cơ sở sản xuất kinh doanh và 50 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể. Thời gian qua, chi bộ đã bám sát sự chỉ đạo của tổ chức đảng cấp trên, xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của địa phương, nhờ sự đoàn kết, các phong trào do các cấp hội phát động được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ, 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hoá. Ông Đỗ Thành Tựu Bí thư chi bộ - Trưởng Ban điều hành ấp Thanh Thuỷ cho biết: Để đạt được kết quả, hàng tháng chi bộ ra nghị quyết trên cơ sở các chuyên để hàng năm để triển khai thực hiện trên các lĩnh vực. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình như: ông Bùi Văn Tân, bà Nguyễn Thị Hương, ông Triệu Quang Thìn…
BĐ
Con đườn đất đỏ năm xưa sau khi được gia đình ông Triệu Quang Thìn hiến đất, nay đã được nhựa hoá.
Để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong học tập và làm theo Bác, chi bộ đã triển khai cụ thể việc xây dựng văn bản đăng ký làm theo Bác của tập thể và cá nhân nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các tổ chức, đoàn thể trong ấp trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các tổ khu dân cư. Kết quả: Hàng năm ấp đã giới thiệu việc làm cho trên 200 lao động có thu nhập khá; vận động xây dựng được trên 20 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở; xây dựng được 3 địa chỉ nhân đạo hàng tháng; trong các dịp lễ tết, chi bộ đã vận động được 250 phần quà cho các hộ nghèo. Nhiều tuyến đường được nhân dân trồng hoa, lắp bóng điện sáng…Đặc biệt, trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, ấp đã vận động nhân dân hiến 6 km đất để làm đường giao thông nông thôn, giải tỏa hành lang để xây dựng 2km đường điện cao thế, trung thế. Tiêu biểu như ông Triệu Quang Thìn Người dân tộc Dao đã hiến trên 450m2 đất để mở rộng đường nông thôn. Chia sẻ với chúng tôi, ông Thìn cho biết: “Mình là tổ an ninh, nên mình phải nêu gương trước, có vậy mới vận động bà con làm theo, nay con đường được nhựa hoá, mình và bà con nơi đây phấn khởi lắm”.

Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Bình Nông Thị Oanh cho biết: Trong thời gian qua, chi bộ ấp Thanh Thuỷ luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các nghị quyết của Đảng uỷ đề ra. Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ ấp Thanh Thuỷ đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc giúp đỡ nhân dân, nhất là những hộ nghèo, hộ cận nghèo; giới thiệu việc làm, xây dựng, sửa chữa nhà cho những hộ khó khăn về nhà ở… từ đó đã góp phần cùng Đảng uỷ, chính quyền địa phương hoàn thành 9/9 tiêu chí về đô thị văn minh trong năm 2023.
 
Với những thành tích trên, năm năm liền khu dân cưu ấp Thanh Thuỷ được công nhận là khu dân cư văn hoá, được UBND huyện, Đảng uỷ khen thưởng; là một trong những chi bộ vinh dự được đề nghị khen thưởng trong học tập và làm theo Bác nhân kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.
HV

      
      

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,649
  • Tháng hiện tại64,551
  • Tổng lượt truy cập1,860,243
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây