Đảng viên Bùi Văn Tân học tập và làm theo Bác

Thứ hai - 24/04/2023 21:24 323 0
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, chúng tôi tìm đến gia đình ông Bùi Văn Tân, đảng viên chi bộ ấp Thanh Thuỷ, thị trấn Thanh Bình huyện Bù Đốp, năm nay ngoài 70 tuổi, là người biết cách làm giàu, được nhiều người quý trọng, bởi tấm lòng nhân ái hết mình giúp đỡ người nghèo khó.
BĐ
Bà Cao Thị Hồng Mận, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTQ Việt Nam huyện tiếp nhận nhu yếu phẩm của gia đình ông Bùi Văn Tân và nhóm thiện nguyện ấp Thanh Thuỷ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt khu vực miền Trung.
Sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Định. Năm 1993 ông cùng vợ con rời quê hương đến Bù Đốp sinh sống và lập nghiệp, từ hai bàn tay trắng, ông Tân đã trở thành chủ cơ sở thu mua và chế biến hạt điều Hoàng Long, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, hàng năm chế biến được khoảng trên 5.000 tấn hạt điều thô, tương đương từ 1.200-1.500 tấn điều nhân xuất khẩu, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Theo bà Nguyễn Thị Hương (vợ ông Tân) cho biết: những ngày đầu vào Bù Đốp lập nghiệp, gia đình phải chạy ăn, làm thuê kiếm sống qua ngày bằng nhiều nghề khác nhau: từ hái đậu thuê đến buôn bán đậu, chạy chợ và chẻ điều…năm 2005, với số vốn nhỏ, gia đình quyết định mua 10 máy chẻ điều làm gia công, ít lâu sau chuyển sang mở xưởng và thu mua, đến năm 2011 gia đình mở rộng xưởng và đầu tư dây chuyền, máy móc hiện đại.

Ông Tân chia sẻ: “Nếu trước đây khi chưa áp dụng công nghệ máy móc hiện đại hàng tháng gia đình phải bỏ tiền thuê 300 nhân công, nay nhờ có máy móc, công nghệ cao, áp dụng đúng khoa học kỷ thuật chỉ cần 30 nhân công là có thể đáp ứng được nhu cầu mà năng suất lại cao, đảm bảo tiêu chuẩn. Hiện nay gia đình đã mở rộng sản xuất với 02 công ty, công ty Hoàng Long 01 và Công ty Hoàng Long 2. Theo ông Tân để có được thành công thì việc gì cũng phải chịu khó, kiên trì và bền trí với nghề mình lựa chọn…”

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, ông còn chăm lo đến đời sống của người lao động động lúc khó khăn. Để công nhân yên tâm gắn bó lâu dài với cơ sở sản xuất của gia đình, ông đã dành một phần đất của gia đình, xây dựng nhà cho công nhân ở miễn phí. Tích cự tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội như: ủng hộ làm hệ thống vòm che nắng, nhà vệ sinh tại nhà văn hoá ấp; tích cực tham gia vận động nhân dân lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ nhân đạo, ủng hộ nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; địa chỉ nhân đạo... 5 năm trở lại đây, năm nào ông cũng tặng trên 130 phần quà, mỗi phần trị giá trên 300.000đ cho các hộ nghèo....

Theo Ông Đỗ Thành Tựu, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban điều hành ấp Thanh Thuỷ cho biết: Ông Tân là một đảng viên nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là hội viên hội cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi được Trung ương, tỉnh tặng bằng khen, được huyện tặng giấy khen, là một tấm gương sáng để chúng tôi nhân rộng cho mọi người cùng học tập và làm theo.

Với ông Tân, lao động là vinh quang, đem lại niềm vui trong cuộc sống. Những năm qua, ông luôn cố gắng vươn lên làm giàu, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, ông đã tạo được sức lan tỏa, là một trong những gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Từ những kết quả trên, ông đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về công tác an sinh xã hội năm 2017; 19 bằng khen cấp tỉnh; 09 giấy khen của UBND huyện; 09 giấy khen của Đảng ủy thị trấn Thanh Bình “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đánh giá về ông, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ thị trấn Thanh Bình Nông Thị Oanh nhận định: “Là Đảng viên, Trong những năm qua, đồng chí Tân luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn ngương mẫu đi đầu và tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nhất là trong công tác từ thiện nhân đạo và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen”.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,632
  • Tháng hiện tại121,177
  • Tổng lượt truy cập1,789,166
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây