NGƯỜI PHỤ NỮ NHIỆT TÌNH TRONG CÔNG VIỆC

Thứ tư - 14/10/2020 06:29 328 0
Sự gần gũi, nhiệt tình, cởi mở trong công việc, là cảm nhận ban đầu khi được tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Thoan, chi hội trưởng thôn 5, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, người phụ nữ luôn tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhờ vậy, trong nhiều năm qua, với cương vị là chi hội phó rồi đến chi hội trưởng, năm nào chi hội cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được hội phụ nữ xã đánh giá là người luôn đi đầu trong mọi hoạt động của phong trào hội.
     
Chị Nguyễn Thị Thoan người nhiệt tình trong công việc
    Sinh ra và lớn lên trên quê hương Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương trong một gia đình nông dân nghèo. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo, không có điều kiện được cắp sách đến trường cùng trang lứa; lớn lên chị lập gia đình và sinh được 06 người con, đến nay các con của chị đã lớn khôn, có công việc ổn định. Năm 1986, chỉ với 10.000 đồng chị cùng chồng, con vào Nam làm kinh tế mới tại thôn 5 xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp. Tuy nghèo nhưng chị luôn khắc ghi lời Bác dạy, với nghị lực ý chí và lòng quyết tâm, chị đã làm việc không kể ngày đêm để có tiền nuôi con khôn lớn. Chị chia sẻ, những năm đầu trên đất khách, quê người chị mua đi bán lại từng quả trứng, bó rau, vài năm vật lộn với cuộc sống mưu sinh, chị đã bàn với chồng, trồng được 500 nọc tiêu, thời điểm tiêu được giá đã mang lại cuộc sống kinh tế gia đình ổn định và khá giả; những năm ngần đây thị trường tiêu xuống giá, kéo theo kinh tế gia đình cũng giảm nguồn thu nhập phần nào; mặc dù vậy, chị vẫn quyết tâm chăm sóc vườn tiêu với bao mồ hôi, công sức như ngày hôm nay. Nhìn vườn tiêu của gia đình chị tuy năm nay không xum xuê trĩu hạt như mọi năm, nhưng lúc nào vườn tiêu của gia đình chị vẫn xanh mướt và có sức sống mãnh liệt. Vượt lên muôn vàn khó khăn  giờ đây kinh tế gia đình tuy không giàu có như bao người khác nhưng ý chí, nghị lực và tinh thần vươn lên vượt khó luôn trong chị.
 
Chị Nguyễn Thị Thoan Chăm sóc vườn tiêu của gia đình
    Năm nay, chị tròn 60 tuổi đời, trên 10 tuổi Đảng, với cương vị là chi hội trưởng phụ nữ thôn 5 nhiều năm liền, bản thân chị luôn gương mẫu, tích cực nhiệt tình, năng động trong công tác hội cũng như tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chị đã tuyên truyền, vận động được trên 80% hội có phụ nữ thôn vào hội; tích cực vận động phụ nữ tham gia học các lớp dạy nghề miễn phí để tạo việc làm; Bên cạnh đó, nắm bắt được tình hình kinh tế của chị em hội viên còn khó khăn, chị đã miễn giảm hội phí cho hội viên; đồng thời tích cực vận động chi em tham gia nuôi heo đất được 20 triệu đồng, với số tiền này, chi hội đã giúp đỡ cho 12 chị hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn; vận động 32 chị góp vốn xoay vòng được 50 triệu đồng, đã xét cho 10 chị  khó khăn vay không tính lời để đầu tư sản xuất mua con giống ban đầu. Đến nay những hội viên được vay đã dần ổn định cuộc sống, kinh tế ngày càng khá giả, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của hội như chị Lưu Thị Chinh, chị Châu Thị Hồng, Nguyễn Thị Yên, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Vi đã tích cực tham gia bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng với 40 lần hiến máu tình nguyện...
    Chị Thoan chia sẻ: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mình” là nói phải đi đôi với làm, chứ không phải nói rồi để đó, phải bằng những việc làm cụ thể đó là phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ hội; muốn làm được đều đó phải nhiệt tình, tích cực vì sự nghiệp chung. theo đó, trong 20 năm tham gia công tác hội, năm nào chi hội chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
    Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đối với chị chước hết là bản thân phụ nữ phải cố gắng vươn lên, theo đó trong thời gian qua chị không ngừng cố gắng để tự hoàn thiện bản thân. Bằng những việc làm và hành động thiết thực, giờ đây chị Thoan đã được chị em trong hội quý mến và xứng đáng là tấm gương sáng để phụ nữ noi theo. Từ những kết quả trên, trong những năm qua, chị luôn được xã, huyện khen thưởng, đặc biệt trong giai đoạn 2018-2020 chị được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đài TT-TH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,758
  • Tháng hiện tại75,608
  • Tổng lượt truy cập1,871,300
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây