NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT

Thứ ba - 08/12/2020 22:40 913 0
Vừa qua, em Mai Phú Phúc- Học sinh lớp 6a1, Trường THCS Thanh Bình huyện Bù Đốp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.
Theo lời kể của cô Nguyễn Thị Hồng Bốn, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Thanh Bình B- huyện Bù Đốp (người bị mất). Vào khoảng 5 giờ chiều, ngày 6/12/2020, trên đường đi làm về từ Hưng Phước đến Thị trấn Thanh Bình; khi về đến nhà, cô phát hiện mình đã bị mất cái bóp. Trong bóp, có khoảng 3.000.000đ, 01 chiếc điện thoại Samsung Galaxy J8, 03 thẻ ATM và toàn bộ giấy tờ tùy thân.
Khi quay lại tìm, đến khu phố Thanh Bình (sau shop Thanh Vân). Rất may cô gặp được em Phúc đang tung tăng trên tay 01 cặp vợt cầu lông chuẩn bị đi chơi thể thao. Sau khi nghe chủ nhân trình bày, Phúc đã chạy vội vào nhà báo với gia đình là con đã tìm được chủ nhân cái bóp rồi và mang trả lại cho chủ nhân. Xúc động và cảm kích sự thật thà của Phúc, cô Bốn đã cho tiền để cảm ơn, nhưng Phúc nhất định từ chối.

Cô Hoàng Thị Quyết, Hiệu Trưởng Trường THCS Thanh Bình đại diện cho BGH nhà trường và cô Nguyễn Thị Hồng Bốn chao quà cho em Mai Phú Phúc- Học sinh lớp 6a1,
Trường THCS Thanh Bình huyện Bù Đốp.

Biết tin, Ban giám hiệu nhà Trường THCS Thanh Bình huyện Bù Đốp xác minh sự việc và tổ chức tuyên dương em trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần (ngày 7/12/2020), để khuyến khích học sinh toàn trường noi gương của em.

Đây là một hành động nhỏ, ý nghĩa lớn “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”  là một hành động đẹp cần được tuyên dương, nhân rộng.
HVTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,798
  • Tháng hiện tại75,648
  • Tổng lượt truy cập1,871,340
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây